Theo trang tin ibtimes.co.uk, ít nhất 47 người đã thiệt mạng, 80 người bị thương và hàng chục người khác mất tích trong một vụ lở đất tại các ngôi làng thuộc huyện Taplejung, Nepal, vào tối hôm thứ Tư vừa qua (10/6).

Cơ quan dự báo khí tượng Nepal cho biết mưa lớn trong vòng 24 giờ với lượng mưa lên đến 129mm đã gây ra lũ quét và lở đất. Ít nhất 6 làng tại huyện Taplejung: Liwang, Thokling, Thinglabu, Khalung , Khokling and Lingket, bị thiệt hại nặng nề về người và của.

Trang tin mathrubhumi.com dẫn lời các nhà chức trách cho biết số lượng thương vong có thể còn tiếp tục tăng.

Trực thăng của quân đội Nepal không thể tiếp cận khu vực bị thiên tai vì thời tiết xấu. Lực lượng cảnh sát và người dân địa phương đang tham gia công tác tìm kiếm và cứu hộ.

Những vùng bị ảnh hưởng từ trận lở đất và lũ quét đều nằm tại một nơi xa xôi hẻo lánh, cách xa trung tâm huyện Taplejung, và phải mất ít nhất 9 tiếng mới đến được những nơi này.

Theo IBT, các vụ lở đất thường xảy ra tại Nepal khi mùa mưa đến. Năm nay, tình hình lại càng thêm khó khăn sau khi Nepal hứng chịu hai trận động đất liên tiếp hồi cuối tháng Tư và tháng Năm vừa qua.

Bình Minh tổng hợp