Năm 2010, khi tham gia một trận chiến tại Afghanistan, sĩ quan Mỹ John Peck vô tình bị mất hết tay chân của mình. Anh đã chờ đợi đủ 6 năm mới nhận được thông báo của bệnh viện rằng đã có cánh tay cấy ghép. Sau khi phẫu thuật thành công, cánh tay đã được gắn lại như có phép màu xảy ra!

▼Lúc gia nhập quân đội, John là một sĩ quan đẹp trai và có một người bạn gái yêu thương. Năm 2010, khi được đưa tới chiến trường Afghanistan, John vô tình giẫm vào bom của kẻ địch, lập tức 2 tay 2 chân của anh đều bị trọng thương; cánh tay trái và hai chân buộc phải cắt bỏ, sau đó cánh tay phải của anh cũng bị loại bỏ vì nhiễm trùng nghiêm trọng.

linh my 1

▼Phải mất một thời gian dài để rời khỏi bệnh viện sau vụ nổ, John cũng bị tổn thương não do chấn thương (traumatic brain injury), khiến cảm xúc, hành vi, và nhận thức của anh đều phải qua quá trình điều trị mới có thể sinh hoạt bình thường ngoài xã hội.

linh my 2

▼John phải sử dụng chân tay giả để hoạt động nhưng anh nói mình rất chán ghét sự xuất hiện của các bộ phận giả. Anh nghĩ: Phải chăng cả đời mình sẽ sống chung với những thứ này?

linh my 3

▼ May mắn thay, vào năm 2014, John đã được phê duyệt phẫu thuật cấy ghép đôi cánh tay, do đó, anh đã chờ đợi đến ngày cấy ghép.

linh my 4

▼Tháng 8 năm nay, cuối cùng anh đã nhận được điện thoại từ bệnh viện Brigham & Women và cho biết anh có thể chấp nhận phẫu thuật cấy ghép. John miêu tả sự phấn khích của mình lúc đó: “Khi Tiến sĩ Simon Talbot gọi cho tôi, khi tôi nghe tin này, tất cả cảm xúc của tôi như vỡ òa”

linh my 5

▼John cho biết, anh nhận được cú điện thoại trong nước mắt hạnh phúc, nhưng sau đó, điều ấy lại biến thành nỗi đau, vì anh biết rằng có một người nào đó đã chết… “Tôi chỉ muốn cho người nhà hiến tặng biết rõ đây là món quà quý giá sẽ không bao giờ bị lãng phí”, bác sĩ phẫu thuật Talbot xác nhận tình trạng của anh và cho rằng đó là một thời cơ thích hợp.

linh my 6

▼Ca cấy ghép của John rất lớn, cần đến 12 bác sĩ phẫu thuật và 12 chuyên gia trong các lĩnh vực khác nhau, kéo dài 14 giờ mới hoàn thành.

linh my 8

linh my 9

▼Đội ngũ bác sĩ đánh dấu trên cánh tay của anh, sau đó nối các dây thần kinh và da, làm tiêu sưng, đó là cánh tay có thể phù hợp với cơ thể của anh.

linh my 10

▼ Sau khi thức dậy, John thấy mình đã có hai cánh tay nguyên vẹn. Anh nói rằng mặc dù cánh tay thâm tím, bắt đầu rất nặng và khó di chuyển, “Nhưng lần đầu tiên nhìn thấy tôi đã yêu thích! Tôi cúi đầu xem đi xem lại, đó là cánh tay rất tự nhiên, màu sắc và kích thước rất hoàn hảo”. Anh cho biết mình thực sự rất hài lòng.

linh my 11

▼Các bác sĩ cho biết, John cần thời gian từ 9-12 tháng để hồi phục và thích ứng với cánh tay mới. Bây giờ anh đã học cách từ từ nâng cánh tay và ngón tay của mình, cũng có thể cầm dĩa ăn và viết chữ.

linh my 12

linh my 13

▼Sau khi phẫu thuật xong, điều mà John muốn làm nhất là gì? Ngoài việc đeo một chiếc vòng tay là kỷ niệm của những người anh em trong quân đội, anh còn muốn hoàn thành mong ước ấp ủ từ lâu, đó là một lần nữa nắm tay bạn gái của mình và nói lời cầu hôn với cô ấy.

linh my 14

▼Lúc trước, bạn gái của John vẫn kiên trì chăm sóc tốt cho anh, trước lời cầu hôn của anh, cô cũng ngọt ngào đồng ý. Và John cho biết mục tiêu tiếp theo của mình là hoàn thành giấc mơ trở thành đầu bếp; anh còn muốn đi diễn thuyết, hy vọng sẽ truyền cảm hứng cho những người có hoàn cảnh tương tự.

linh my 15

Bị thương nặng trong chiến tranh, tuy không thể thay đổi hoàn toàn được số phận, nhưng John Peck đã vượt qua trở ngại khó khăn này, và kêt quả thật đáng được người người khen ngợi!

Huy Hoàng

Xem thêm: