Theo báo The Sydney Morning Herald, ít nhất 10 thiệt mạng và 8 người mất tích sau khi một chiếc tàu đánh cá thuê lật ở ngoài khơi bờ biển phía đông nam của Hàn Quốc tối thứ Bảy (5/9).

Lực lượng tuần duyên Hàn Quốc cho hay chiến thuyền trọng tải 9,8 tấn mang tên Dolphin mất tích vào tối thứ Bảy và được tìm thấy vào sáng hôm qua (7/9) gần đảo nghỉ mát Jeju, vài giờ đồng hồ sau khi chiếc thuyền rời đảo Chuja và mất sóng liên lạc vô tuyến.

Một người sống sót nói với hãng thông tấn Yonhap rằng chiếc thuyền bất ngờ lật úp vì sóng lớn.

Nạn nhân này cho biết ông và những người sống sót khác đã đeo bám trên chiếc thuyền bị lật hơn 10 giờ đồng hồ trước khi được cứu. Tuy nhiên, hầu hết những người bám trên tàu bị sóng đánh mất tích trước khi lực lượng cứu hộ đến, hiện mới chỉ cứu sống được 3 người.

Một danh sách cho thấy có 22 người trên thuyền Dolphin, nhưng các nhân viên điều tra sau đó đã phát hiện ít nhất 4 người có tên trong danh sách đó không có mặt trên con thuyền vào lúc tai nạn xảy ra.

Hàng chục tàu thuyền của Hàn Quốc đang tìm kiếm người sống sót trong khu vực xảy ra tai nạn.

Hàn Quốc vẫn còn chưa nguôi ngoai vụ chiếc phà Sewol chìm hồi năm ngoái ngoài khơi phía nam làm 300 hành khách thiệt mạng, trong số đó hầu hết nạn nhân là các em học sinh.

Minh Trí tổng hợp