Một cuộc đua smartwatch (đồng hồ thông minh) mới đã dần xuất hiện. 

Thời gian trước, các hãng sản xuất điện thoại lớn như Samsung, LG, Motorola hay những thương hiệu mới ra mắt như Pebble đã làm cho thị trường đồng hồ thông minh cực kì sôi động. Tuy nhiên, mãi cho đến lúc Apple Watch xuất hiện và nhận được phản hồi rất tốt từ khách hàng, thì những tên tuổi như TAG Heuer mới nhảy vào cuộc.

Trong bài viết của Bloomberg hồi đầu năm nay, CEO Jean-Claude Biver của hãng đồng hồ 155 tuổi này đã có lời khen ngợi Apple Watch và ông nói TAG Heuer cũng đang muốn tạo ra một thế hệ đồng hồ mới mẻ và hiện đại, kết nối cùng lịch sử và tương lai.

Bước đi của hãng này gợi nhớ đến thời điểm khi thị trường smartphone bắt đầu trở nên sôi động năm 2010. Lúc đó, Vertu cũng quyết định tạo ra một bước ngoặt khi bước chân vào dòng sản phẩm smartphone và tạo ra Vertu Constellation Quest với bàn phím QWERTY. Đến ngày hôm nay, sản phẩm smartphone của Vertu đã trở nên đẳng cấp và hoàn toàn đủ khả năng cạnh tranh trên thị trường với màn hình cảm ứng, thiết kế tinh xảo và sử dụng vật liệu quý.

Theo Macrumors, tại một sự kiện đồng hồ Thụy Sĩ vừa qua, TAG Heuer công bố sẽ sản xuất đồng hồ thông minh sử dụng chip Intel và hệ điều hành Android của Google. Tính đến thời điểm này thì TAG Heuer là thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ đầu tiên quyết định “thông minh hoá” sản phẩm của mình.

Nói về giá cả, nếu so với mức giá 10.000 – 17.000 USD của Apple Watch mạ vàng thì smartwatch của TAG Heuer có thể là lựa chọn sang trọng và đẳng cấp hơn nhiều. Dự kiến sản phẩm sẽ được ra mắt vào cuối năm nay.

Nguyễn Khánh tổng hợp