Theo BBC, hôm nay (12/5), lại thêm một trận động đất 7,4 độ Richter xảy ra tại phía đông Nepal, khiến hàng nghìn người tại thủ đô Kathmandu hoảng hốt chạy ra đường.

Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) cho biết trận động đất lần này có tâm chấn cách thị trấn Namche Bazar khoảng 68 km về phía tây, gần đỉnh Everest và biên giới với Tây Tạng.

Rung chấn động đất lan đến cả New Dehli, thủ đô Ấn Độ và Dhaka, thủ đô Bangladesh.

Phóng viên Reuters tại Nepal cho biết người dân tại thủ đô Kathmandu, vốn đã bị ám ảnh bởi trận động đất kinh hoàng hồi cuối tháng trước, đã hoảng loạn chạy ra khỏi nhà.

Người dân hoảng loạn trên đường phố thủ đô Kathmandu, Nepal (Nguồn: Twitter)

Những người tại sân bay ở thủ đô Kathmandu vô cùng lo lắng. Trận động đất rung lắc rất mạnh, rất đáng sợ (Nguồn: Twitter)

Nhân viên tháo chạy khỏi các tòa nhà tại thủ đô Kathmandu vào lúc 12 giờ 35 phút trưa nay (giờ địa phương). Các bậc cha mẹ ôm con thật chặt vào lòng, hàng trăm người lo lắng gọi điện thoại cho người thân. Các cửa hàng buôn bán đều đóng cửa, và đường phố chật cứng người đổ xô chạy về nhà để kiểm tra tình hình gia đình họ.

Mọi người đứng ngoài đường băng tại sân bay thủ đô Kathmandu, rất nhiều người gọi điện thoại cho người thân để kiểm tra tình hình (Nguồn: Twitter) Reuters dẫn lời ông Prakash Shilpakar, chủ một cửa hàng tại Kathmandu, nói rằng, “Đây là một trận động đất rất mạnh.” Theo tin tức mới nhất được cập nhật trên mạng xã hội Twitter, 3 dư chấn khác và 1 trận động đất 6,3 độ Richter đã liên tiếp xảy ra trong vòng chưa đầy 1 giờ đồng hồ sau trận động đất 7,4 độ Richter vào trưa nay, tạo thành tổng cộng 5 trận động đất lớn nhỏ.

3 dư chấn trung bình 5 độ Richter và 1 trận động đất 6,3 độ Richter diễn ra trong vòng chưa đầy 1 giờ đồng hồ sau trận động đất 7,4 độ Richter vào trưa hôm nay (Nguồn: Twitter)

Theo thông tin sơ bộ ban đầu, 4 người đã thiệt mạng tại khu vực Chautara, Nepal. 3 trận lở đất tại vùng  Sindhupalchowk đã xảy ra khiến ít nhất 12 người bị thương.

Những người bị thương được đưa đến bệnh viện (Nguồn: Twitter)

Trận động đất 7,8 độ Richter hôm 25/4 đã khiến 8.046 người thiệt mạng và hơn 17.800 người bị thương. Tâm chấn động đất cách phía đông thủ đô Kathmandu khoảng 83 km, tại khu vực nông thôn gần biên giới với Trung Quốc.

Hướng Dương tổng hợp