Đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về một nơi trú ẩn khi thảm họa xảy ra, một dự án nhà ở hạng sang dưới lòng đất đã được xây dựng ở Mỹ. Hãy cùng tham quan.

Dự án “Khu nhà Sống sót” là một tổ hợp nhà ở sang trọng 15 tầng dưới lòng đất, trước đây từng là kho chứa tên lửa, gần Kansas (Mỹ).

Dự án này khai thác các hầm chứa tên lửa do Quân đội Mỹ xây dựng từ những năm 1960 khi xảy ra Chiến tranh Lạnh. Hiện nay trên toàn nước Mỹ có 72 hầm chứa tên lửa.

tham hoa 1

Tất cả các căn hộ của dự án đầu tiên đã được bán hết. Và dự án đang mở thêm tại hầm chứa tên lửa thứ 2.

Một căn hộ bao trọn một tầng ở đây có giá 3 triệu USD. Còn căn hộ một nửa tầng thì có giá 1,5 triệu USD.

tham hoa 2Bể bơi, trượt nước và thác nước trong tòa nhà. (Ảnh: Survival Condo Project)

tham hoa 4
Phòng bếp (Ảnh: Survival Condo Project)

tham hoa 5Phòng ngủ (Ảnh: Survival Condo Project)

Tòa nhà dưới lòng đất này được thiết kế để sống sót trong các thảm họa tận thế như dịch bệnh toàn cầu, chiến tranh hạt nhân, biến đổi khí hậu trái đất,…

Các cửa sổ được thiết kế mô phỏng giả lập cảnh bình minh, hoàng hôn và các cảnh khác để cho người ở cảm giác như ở trên mặt đất.

tham hoa 7Phòng khách (Ảnh: Survival Condo Project)

Giám đốc dự án, ông Tim Hall nói với Daily Mail rằng: “Các khách hàng của chúng tôi lo ngại về sự kiện thảm họa xảy ra như bão mặt trời, sụp đổ kinh tế, đến bệnh dịch, khủng bố hay khan hiếm lương thực. Họ mong muốn có một nơi an toàn cho gia đình họ”.

Ông nói thêm: “Không gian ở đây rất sang trọng, chịu được bom hạt nhân, và được thiết kế phù hợp để bảo vệ không chỉ thân thể mà cả tinh thần. Có rất nhiều cơ sở vật chất ở đây”.

tham hoa 8Rạp chiếu phim (Ảnh: Survival Condo Project)

Một tòa nhà có sức chứa 75 người và đủ nguồn lực để sống sót trong 5 năm. Tòa nhà có hệ thống lọc nước và không khí, hệ thống tạo điện( trong đó có năng lượng gió), và khả năng tự trồng rau, cây cối và nuôi cá, theo Business Insider.

tham hoa 6Phòng tập thể dục (Ảnh: Survival Condo Project)

tham hoa 3Tập leo núi. (Ảnh: Survival Condo Project)

Ngoài ra còn có các chức năng giải trí như: rạp chiếu phim, bể bơi, phòng phẫu thuật, chơi golf, và thậm chí một bức tường để tập leo núi.

Video: Tham quan tòa nhà tránh thảm họa dành cho triệu phú

Dương Minh

Xem thêm: