Theo CNN, tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) vừa tuyên bố nhận trách nhiệm cho vụ đánh bom một thành phố phía bắc Bangladesh hôm thứ Năm (26/11). Nếu thông tin này là đúng, thì đây là dấu hiệu rằng IS đã vươn bàn tay khủng bố xuống các đất nước ở khu vực Nam Á.

Những kẻ tấn công đã nổ súng vào khoảng 20 người đang tập trung trong buổi nguyện tối ở một nhà thờ Hồi giáo ở thành phố Bogra, cách thủ đô Dhaka 200km về phía bắc Bangladesh, làm ít nhất 1 người thiệt mạng và 3 người bị thương.

Cảnh sát cho biết các tay súng này sau đó đã nhanh chóng tẩu thoát.

IS, hiện chiếm cứ dải đất lớn ở phía bắc Iraq và Syria, đã lan truyền tuyên bố nhận trách nhiệm vụ tấn công này thông qua mạng xã hội. “Chúng tôi tuyên bố với tất cả công dân của liên minh Thập tự chinh, các người sẽ không được an toàn trên các vùng đất của Hồi giáo. Đây mới chỉ là bắt đầu,” IS cảnh báo. Trong các phát ngôn của mình, IS thường mô tả không kích của liên quân do Mỹ dẫn đầu chống khủng bố là “các cuộc Thập tự chinh chống lại đạo Hồi”.

Nhà chức trách Bangladesh cho biết họ có biết về tuyên bố trên, nhưng chưa thể xác nhận.

Hồi tháng Chín năm nay, IS cũng ra tuyên bố nhận trách nhiệm hạ sát một người đàn ông quốc tịch Ý tên là Cesare Tavella tại thủ đô Dhaka, tuy nhiên điều tra sau đó chỉ ra rằng hung thủ không có liên hệ gì với tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo.

Minh Trí tổng hợp

Xem thêm: