Theo The Channel News Asia, hôm thứ Bảy (3/10), tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi Giáo (IS) đã nhận trách nhiệm về vụ một công dân Nhật Bản bị bắn chết tại miền bắc Bangladesh.

Cảnh sát nói những kẻ tấn công mang mặt nạ đi xe gắn máy đã bắn chết ông Kunio Hoshi, 66 tuổi, tại làng Mahiganj thuộc quận Rangpur, phía bắc Bangladesh.

Giới chức Bangladesh cho biết ông Hosni đang làm việc tại một dự án nông nghiệp tại đây.

Tổ chức tình báo SITE nói rằng IS loan báo đã hạ sát người đàn ông mang quốc tịch Nhật Bản này trên tài khoản mạng xã hội Twitter.

Tuy nhiên tin này chưa được xác nhận một cách độc lập.

Cảnh sát Bangladesh cho biết họ đã thẩm vấn bốn người về vụ sát nhân nhưng chưa bắt được hung thủ.

Trước đó vài ngày, vào hôm thứ Hai (28/9), IS cũng thông báo đứng đằng sau vụ giết hại một nhân viên cứu trợ người Ý tại thủ đô Dhaka.

Ngay sau đó, các trường quốc tế tại nước này đã đóng cửa tạm thời, đại sứ quán các nước phương Tây cảnh báo các nhà ngoại giao của họ và một đội cricket của Úc đã hủy chuyến đi tới Bangladesh vì lo ngại an toàn.

Bộ Nội vụ Bangladesh cho biết mục đích của những kẻ sát nhân là nhằm tạo ra sự bất ổn tại đất nước này.

Bangladesh tự hào là một quốc gia Hồi giáo ôn hòa. Tuy nhiên, hàng loạt những vụ sát hại những người viết blog theo chủ trương vô thần trong năm nay đã khiến quốc gia này bàng hoàng và chính phủ mạnh tay trấn áp các nhóm Hồi giáo chủ chiến.

Minh Trí tổng hợp