Trang thông tin 9to5mac vừa công bố một loạt hình ảnh được cho là của iPhone 6s. Nguồn tin này cho biết đây là thông tin đáng tin cậy vì hình ảnh được lấy ra ngoài thông qua một trong các chuỗi cung ứng của Apple.  

Từ những tấm ảnh có thể thấy iPhone 6s hầu như giống hệt với iPhone 6. Chúng vẫn sẽ có các góc bo tròn, màu xám không gian đặc trưng, vị trí jack cắm tai nghe, vị trí mic và loa như cũ…

Tuy nhiên, các bo mạch phía trong đã được sắp xếp lại một chút để nâng cấp cấu hình và các trang bị khác. Từng có tin đồn rằng iPhone sẽ trang bị camera kép, nhưng qua các bức ảnh ta có thể thấy tính năng này vẫn chưa có ở iPhone 6s.

Ngoài ra, điểm nổi bật ở iPhone 6s là con chip Qualcomm MDM9635M được giới thiệu vào cuối năm 2013. Do gặp sự cố ở khâu sản xuất nên nó mới chỉ được đưa vào thị trường smartphone một năm trở lại đây.

chip Qualcomm MDM9635M
Chip Qualcomm MDM9635M (Ảnh: 9to5mac.com)

Tính năng quan trọng nhất của MDM9635M là có thể tăng tốc độ sử dụng internet lên gấp đôi so với con chip hiện tại. Cụ thể tốc độ tải về sẽ nằm ở mức 300 Mbps và tốc độ gửi lên được giữ nguyên ở mức 50 Mbps.

Bên cạnh đó, con chip này cũng giúp tối ưu hoá năng lượng sử dụng, tăng thời lượng pin trên iPhone 6s khi sử dụng LTE (4G).

Các bo mạch cũng được báo cáo là có kích thước nhỏ gọn hơn so với dòng iPhone 6 và iPhone 6 Plus, vì vậy, việc pin trở nên lớn hơn cũng rất khả thi. Thêm vào đó, iOS 9 có tích hợp thêm các chế độ tiết kiệm năng lượng, vì vậy iPhone 6s và iPhone 6s Plus nhiều khả năng là sẽ được nâng cấp về cả cấu hình và thời lượng pin.

9to5Mac_6S27

9to5Mac_6S25

Theo 9to5mac
Nguyễn Khánh

Từ Khóa: