Theo Reuters, hôm qua (16/8), giới chức Indonesia xác nhận đã tìm thấy xác chiếc máy bay chở khách với 54 người trên khoang ở tỉnh Papua thuộc miền đông nước này. Chiếc máy bay bị rơi vào chiều ngày hôm qua trong khi bay qua vùng thời tiết xấu.

Bộ Giao thông vận tải Indonesia cho biết dân làng ở huyện Bintang của tỉnh Papua tìm thấy xác chiếc máy bay trên núi Tangkok. Nhà chức trách Indonesia cho biết nhân viên cứu hộ đã được điều đến vùng hẻo lánh này và sẽ bắt đầu tìm kiếm vào sáng nay (17/8).

Giám đốc Hoạt động Hàng không Beni Sumaryanto cho biết chuyến bay của hãng hàng không Trigana Air đã mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu sau khi cất cánh từ sân bay Sentani vào ngày hôm qua, tại thủ phủ Jayapura của tỉnh Papua. Khoảng 30 phút sau khi biết tin máy bay mất tích, hãng đã cử một máy bay khác bay theo cùng lộ trình để dò tìm nhưng không tìm thấy gì vì thời tiết xấu.

Theo các quan chức hàng không, tổng cộng có 54 người trên chiếc máy bay gặp nạn, gồm 44 hành khách, 5 trẻ em và trẻ sơ sinh, cùng 5 thành viên phi hành đoàn.

Hiện vẫn chưa rõ có ai sống sót hay không.

Trigana là hãng hàng không nội địa của Indonesia. Hãng này đã trải qua 14 sự cố nghiêm trọng kể từ khi bắt đầu hoạt động vào năm 1991 và bị đưa vào danh sách những hãng hàng không bị cấm hoạt động trong không phận Liên minh châu Âu năm 2007.

Video đưa tin:

Minh Trí tổng hợp