Theo The Channel News Asia, hôm thứ Sáu (2/10), giới chức Indonesia bắt đầu tìm kiếm chiếc máy bay hiệu Twin Otter của hãng hàng không Aviastar chở 10 người, mất tích khi đang bay trên đảo Sulawesi.

Bộ Giao thông Indonesia cho biết họ đang tìm kiếm chiếc máy bay, bị mất liên lạc sau khi cất cánh từ thị trấn Masamba trên đảo Sulawesi khoảng 30 phút trước thời gian hạ cánh dự kiến tại điểm đến là thành phố Makassar. Trên máy bay có 10 người, trong đó 7 hành khách và 3 thành viên phi hành đoàn.

Mục tiêu hàng đầu của họ là xác định được vị trí của chiếc máy bay này trước.

Hãng hàng không Aviastar của Indonesia, chuyên thực hiện các chuyến bay nội địa, nói rằng họ đã mất liên lạc với chiếc Twin Otter vào khoảng giữa buổi chiều hôm 2/10.

Theo trang web thống kê an toàn hàng không Aviation-safety.net, hãng Aviastar đã từng xảy ra 4 tai nạn máy bay chết người.

Indonesia hiện đang gặp khó khăn trong việc đáp ứng nhu cầu di chuyển bằng đường hàng không. Năm 2014, cơ quan không lưu Liên Hiệp Quốc đánh giá an toàn hàng không của nước này ở mức kém.

Tháng 8 năm nay, một chiếc máy bay chở khách bị rơi trên đảo Papua khiến toàn bộ 54 người trên khoang thiệt mạng.

Trước đó vào tháng 6, hơn 100 người tử vong khi một chiếc máy bay quân sự nước này rơi tại thành phố Medan phía bắc Indonesia. Chính phủ sau đó đã hứa sẽ kiểm tra lại các phi cơ quân sự đã được sử dụng trong thời gian lâu.

Minh Trí tổng hợp