Theo BBC, các nhân viên cứu hộ đang cố gắng tiếp cận một chiếc tàu chở hơn 100 người bị trôi dạt ngoài khơi vùng biển gần đảo Sulawesi của Indonesia.

ABC News đưa tin cảnh sát và các quan chức cứu hộ cho biết chiếc tàu này bị các đợt sóng lớn tấn công và đã hỏng động cơ, đồng thời không thể liên lạc qua sóng radio.

Phát ngôn viên cảnh sát phía nam đảo Sulawesi xác nhận qua điện thoại rằng “chiếc tàu vẫn chưa chìm”.

Ông Roki Asikin, trưởng cơ quan tìm kiếm và cứu hộ địa phương, cho biết lực lượng cứu hộ không thể tiếp cận con tàu vì thời tiết xấu. Tuy nhiên, ông Asikin nói rằng sáng sớm hôm nay (20/12) nhiều tàu lớn hơn và trực thăng cứu hộ có thể sẽ tham gia công tác giải cứu chiếc tàu.

Phát ngôn viên Bộ Giao thông Indonesia, ông JA Barata, cho biết có 118 người trên chiếc tàu gặp nạn, gồm 19 trẻ em và 10 nhân viên thủy thủ đoàn, khi nó rời bến tại Kolala, phía đông nam đảo Sulawesi, vào sáng hôm qua (19/12).

Vào chiều hôm qua, tàu đã gửi đi một tín hiệu cấp cứu thông báo rằng nó đã gặp một tai nạn do các đợt sóng cao 4 – 5 mét tràn vào.

Hiện chưa có thông tin về thương vong.

Indonesia có hơn 17.000 hòn đảo nối liền với nhau bằng dịch vụ tàu phà, tuy nhiên, theo BBC, nhiều nguồn tin cho biết dịch vụ vận chuyển đường thủy của nước này đang đối mặt với tình trạng kém an toàn.

Ban Mai tổng hợp