Theo tin từ CNN và The Hindu, chính phủ Nepal cho biết trận động đất mới nhất vào hôm qua (12/5) đã khiến ít nhất 57 người thiệt mạng và hơn 1.260 người khác bị thương.

Ngoài ra, tại Ấn Độ, ít nhất 17 người đã thiệt mạng tại bang Bihar và bang Uttar Pradesh do ảnh hưởng bởi trận động đất. Trung Quốc cũng xác nhận có 1 người thiệt mạng tại Tây Tạng.

Người dân không dám quay về nhà và phải tiếp tục ngủ ngoài đường (Nguồn: Twitter)

Phát ngôn viên của chính phủ Nepal nói với phóng viên BBC rằng 31 trong tổng số 75 quận huyện trên cả nước bị ảnh hưởng bởi trận động đất mới nhất. 

Thủ tướng Nepal Sushil Koirala kêu gọi người dân hãy “dũng cảm và kiên nhẫn” và kêu gọi cộng đồng quốc tế từng hỗ trợ Nepal trong trận động đất hôm 25/4 “một lần nữa mở rộng vòng tay giúp đỡ” nước này.

Một số hình ảnh về trận động đất mới xảy ra vào hôm qua tại Nepal (Nguồn: Twitter)

Một người phụ nữ ôm chặt con mình vào lòng (Nguồn: Twitter)

Một số đội cứu hộ nước ngoài đã quay trở về nước, nhưng nay lại có thể được yêu cầu trở lại Nepal. Các chính trị gia đang dự một phiên họp tại quốc hội Nepal đã bỏ chạy khi động đất xảy ra. Người dân tại thủ đô Kathmandu hoảng hốt, lo sợ chạy ra khỏi nhà.

Video về tình hình tại thủ đô Kathmandu sau khi xảy ra động đất vào hôm qua:

https://www.youtube.com/watch?v=aH_jHgIZSoc

Một phóng viên địa phương của CNN tại Kathmandu cho biết, “Mọi người rất sợ hãi, và họ không biết chuyện gì đang xảy ra.

Video cảnh các chính trị gia chạy khỏi tòa nhà quốc hội:

Theo CNN, anh Marc Sarrado, một nhà làm phim tài liệu người Tây Ban Nha đã có mặt tại thung lũng Nuwakot, cách thủ đô Kathmandu khoảng 2 giờ lái xe về hướng tây bắc, khi động đất xảy ra vào hôm qua. Anh cho biết, “Những giây đầu tiên, mọi thứ hoàn toàn im ắng. Nhưng từ giây thứ năm trở đi, mọi người bắt đầu hét lên. Trận động đất thật sự rất mạnh. Ngay cả khi rung lắc bắt đầu dừng lại, mọi người vẫn còn la hét. Họ thực sự rất hoảng sợ vì họ biết chính xác điều gì đang xảy ra.

Tổ chức UNICEF của Liên Hiệp Quốc kêu gọi mọi người hãy nghĩ đến các trẻ em đang gặp khó khăn tại Nepal (Nguồn: Twitter)

Vài trận lở đất đã xảy ra tại huyện Chautara, Sindhupalchok và Dolakha.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Nepal, ông Bam Dev Guatam, nói rằng: “Nhiều ngôi nhà đã bị phá hủy tại huyện Dolakha … Có khả năng số người tử vong tại huyện này sẽ tiếp tục gia tăng.

Một căn nhà bị hư hại tại thành phố Sallaghari, Bhaktapur, Nepal (Nguồn: Twitter)

Video về trận lở đất vào ngày hôm qua (12/5):

https://www.youtube.com/watch?v=MMEuu5aQL5s

Một chiếc trực thăng cứu hộ của quân đội Mỹ đã mất tích vào hôm qua tại làng Charikot, thuộc một khu vực vùng núi ở Nepal khi đang vận chuyển thực phẩm và hàng cứu trợ cho người dân ở nơi này. Có 6 binh sĩ Mỹ và 2 binh sĩ Nepal trên chiếc trực thăng mất tích. Hiện vẫn chưa tìm thấy dấu vết của chiếc trực thăng này.

Video của Google Maps về vị trí nơi động đất xảy ra vào hôm qua ở Nepal:

Bình Minh tổng hợp