Theo tờ The Guardian, hoàng tử Sheikh Rashid bin Mohammed bin Rashid Al Maktoum (33 tuổi), con trai của quốc vương Dubai đã qua đời vào sáng 19/9 sau một cơn đau tim đột ngột. Dubai và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) đều tuyên bố quốc tang, treo cờ rũ trong 3 ngày.

Hoàng tử Sheikh Rashid bin Mohammed bin Rashid Al Maktoum (Sheikh Rashid bin Mohammed) là con trai cả của quốc vương Sheikh Mohammed bin Rashid al-Maktoum, người đang trị vì tại Dubai và đồng thời là Phó Tổng thống kiêm Thủ tướng UAE.

Hoàng tử Sheikh Rashid bin Mohammed bin Rashid Al Maktoum. (Nguồn: YouTube)
Hoàng tử Sheikh Rashid bin Mohammed bin Rashid Al Maktoum. (Nguồn: YouTube)

Hoàng tử Sheikh Rashid bin Mohammed từng tốt nghiệp Học viện Quân sự Sandhurst tại Anh, và là người yêu thích các môn thể thao cưỡi ngựa và bóng đá.

Hoàng tử Hoàng tử Sheikh Rashid bin Mohammed bin Rashid Al Maktoum (phải) và cha, quốc vương Sheikh Mohammed bin Rashid al-Maktoum của Dubai. (Nguồn: YouTube)
Hoàng tử Hoàng tử Sheikh Rashid bin Mohammed bin Rashid Al Maktoum (phải) và cha (trái), quốc vương Sheikh Mohammed bin Rashid al-Maktoum của Dubai. (Nguồn: YouTube)

Hoàng tử sẽ được an táng tại nghĩa trang Umm Harir.

Tổng thống UAE, Hoàng thân Sheikh Khalifa bin Zayed Al Nahyan, đã gửi lời chia buồn đến gia đình hoàng tử Sheikh Rashid bin Mohammed.

Ban Mai tổng hợp