BBC đưa tin trong cuộc họp báo ngày hôm qua (1/7), ông Alwaleed bin Talal, hoàng tử của Vương quốc Ả Rập Saudi, đã tuyên bố sẽ dành toàn bộ khối tài sản trị giá 32 tỷ đô la của mình cho hoạt động từ thiện.

Số tiền này được trao cho tổ chức tình nguyện của hoàng tử là Alwaleed Philanthropies trong vài năm tới và được quản lý bởi một ủy ban quản trị do chính hoàng tử đứng đầu.

Trong số các mục đích của quỹ từ thiện này gồm có “tăng cường hiểu biết văn hóa, trao quyền cho phụ nữ, và hỗ trợ thảm họa”.

Hoàng tử Alwaleed bin Talal cho biết ông được truyền cảm hứng từ quỹ từ thiện Gates Foundation do vợ chồng Bill Gates lập ra vào năm 1997. Ông nói rằng, “Hoạt động từ thiện là trách nhiệm cá nhân của tôi, tôi đã bắt đầu thực hiện từ hơn ba thập kỷ qua; nó xuất phát từ bản chất bên trong tín ngưỡng Hồi giáo của tôi.

Video buổi họp báo của hoàng tử Alwaleed bin Talal:

Quyết định này của hoàng tử Alwaleed bin Talal diễn ra trong tháng chay Ramadan, thời gian mà những người theo đạo Hồi được khuyến khích nên trao tặng và giúp đỡ những người nghèo khó.

Tỷ phú nổi tiếng Bill Gates đã tán dương hành động này của hoàng tử và gọi đây là “sự cổ vũ tới tất cả những người đang hoạt động tình nguyện trên thế giới”.

Tạp chí Forbes hiện xếp ông Alwaleed bin Talal ở vị trí số 34 trong danh sách những người giàu nhất thế giới.

Minh Trí tổng hợp