Theo Reuters, các vụ tấn công liên tiếp tại thủ đô Kabul, Afghanistan, nhắm vào quân đội Afghanistan, cảnh sát và lực lượng đặc nhiệm Mỹ đã diễn ra kể từ hôm thứ Sáu vừa qua (7/8), khiến ít nhất 50 người thiệt mạng.

CNN đưa tin, hôm 7/8, một xe tải chứa bom đã phát nổ tại một khu dân cư ở thủ đô Kabul khiến 15 người thiệt mạng và 240 người bị thương.

Một kẻ đánh bom liều chết đã kích nổ trước cổng vào Học viện Cảnh sát Quốc gia làm 27 sinh viên thiệt mạng và 26 người khác bị thương.

Video đưa tin:

Reuters cho biết, hôm qua (8/8), lực lượng liên quân do Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) dẫn đầu xác nhận rằng một thành viên của lực lượng liên quân và 8 công dân Afghanistan đã thiệt mạng trong một vụ tấn công khác tại căn cứ quân sự Camp Integrity của Mỹ.

Phát ngôn viên tổ chức khủng bố Taliban Zabiullah Mujahid cho biết Taliban đứng ra nhận trách nhiệm về hai vụ đánh bom tại Học viện Cảnh sát Quốc gia và căn cứ quân sự Camp Integrity.

Đây là các vụ tấn công đẫm máu đầu tiên của Taliban kể từ sau khi Afghanistan thông báo rằng thủ lĩnh Mullah Omar của nhóm này đã thiệt mạng.

Theo số liệu thống kê của Liên Hiệp Quốc, gần 5.000 thường dân ở Afghanistan đã bị thiệt mạng hoặc bị thương trong nửa đầu năm nay, mà nguyên nhân là do các cuộc xung đột giữa chính phủ Afghanistan và tổ chức khủng bố Taliban.

Bình Minh tổng hợp