Theo The Channel News Asia, hôm qua (27/6), chính phủ Hàn Quốc cho biết nước này đang giám sát chặt chẽ một bệnh viện ở phía tây thủ đô Seoul vì lo ngại hàng trăm người tại bệnh viện này có thể đã tiếp xúc với vi khuẩn gây chết người MERS.

Một phụ nữ 70 tuổi đã bị nhiễm vi rút MERS khi đến thăm một người thân bị nhiễm MERS tại một bệnh viện ở thủ đô Seoul. Điều này làm dấy lên nỗi lo ngại rằng bà có thể đã làm lây lan vi rút sang một khu vực mới tại thủ đô.

Một quan chức cao cấp của Bộ Y tế Hàn Quốc cho biết họ đang nỗ lực để tìm và cách ly những người đã tiếp xúc với người phụ nữ nói trên.

Bệnh nhân 70 tuổi này đã mất vào hôm 25/6, hai ngày sau khi được chẩn đoán nhiễm vi rút MERS.

Hiện nay, tổng số ca nhiễm MERS tại Hàn Quốc đã tăng lên 182 ca, trong đó có 31 trường hợp tử vong, 90 trường hợp hồi phục và 61 trường hợp đang tiếp tục điều trị.

Tại Hồng Kông, một thanh niên 17 tuổi người Hàn Quốc đang được điều trị và cách ly sau khi anh này bị sốt vào ngày hôm qua. Được biết, người thanh niên này đã lưu trú tại Hồng Kông khoảng 10 ngày nay và đang chờ kết quả xét nghiệm xem có nhiễm vi rút MERS hay không. Các khu vực bên ngoài phòng khám nơi anh này đang điều trị cũng đã bị phong tỏa.

Bình Minh tổng hợp