Theo The Channel News Asia, hôm nay (2/6), Bộ Y tế Hàn Quốc xác nhận rằng hai người nhiễm vi rút MERS đã tử vong. Đây là hai trường hợp tử vong đầu tiên do bị nhiễm vi rút MERS tại nước này.

Một người phụ nữ 58 tuổi, đang được điều trị cách ly vì nhiễm MERS, đã tử vong vì suy hô hấp cấp tính vào ngày hôm qua (1/6). Một nạn nhân khác là người đàn ông 71 tuổi, vừa được xác nhận nhiễm vi rút cách đây vài ngày.

Hôm nay, hãng tin Yonhap của Hàn Quốc cho biết 25 người hiện đang được chẩn đoán xem họ có nhiễm loại vi rút nguy hiểm này không.

BBC đưa tin hơn 680 người đang bị cách ly, vì họ có thể đã tiếp xúc với những người bị nhiễm bệnh.

Một quan chức của Bộ Y tế Hàn Quốc nói với các phóng viên vào ngày hôm qua rằng những người đang bị kiểm tra hiện đang bị cách ly tại nhà họ hoặc tại các cơ sở của nhà nước nhằm ngăn chặn sự lây lan của vi rút.

Ca tử vong đầu tiên do nhiễm MERS được phát hiện vào tháng 6/2012 tại Ả Rập Saudi.

Trước đó, tại châu Á, một người đàn ông Malaysia đã qua đời vào tháng 4 năm nay sau khi trở về từ một chuyến hành hương đến Ả Rập Saudi.

Hiện vi rút MERS đã lan đến 25 quốc gia trên thế giới với hơn 1.100 người bị nhiễm bệnh, trong đó 98% trường hợp xảy ra tại khu vực Trung Đông, và khoảng 40% người bị tử vong.

MERS có độc tính cao hơn, nhưng khả năng lây nhiễm kém hơn SARS. Các triệu chứng của MERS có thể là hô hấp cấp tính và nặng, kèm theo sốt, ho, ngạt thở và khó thở.

Xem thêm:

Bình Minh tổng hợp