Báo cáo của Korea Herald hôm nay (3/6) cho biết, 209 trường học tại Hàn Quốc phải tạm thời đóng cửa vì nguy cơ lây nhiễm vi rút MERS.

Theo Bộ trưởng Bộ Giáo dục Hàn Quốc, ông Hwang Woo-Yea, 209 trường học nói trên thuộc 4 vùng ảnh hưởng của vi rút MERS, bao gồm thủ đô Seoul và những khu vực lân cận là tỉnh Gyeonggi, tỉnh Chungcheong Bắc và tỉnh Chungcheong Nam. Trong đó, có đến 183 trường học nằm tại Gyeonggi.

Korea Herald trích dẫn lời phát biểu của Bộ trưởng Hwang Woo-Yea: “Chúng tôi quyết định rằng trường học cần có các biện pháp phòng ngừa mạnh hơn so với xã hội nói chung”, ông Hwang nói. “Cho đến khi các nghiên cứu dịch tễ học được hoàn thành, chúng ta phải làm mọi thứ có thể để bảo vệ trẻ em của mình.”

Quyết định này được đưa ra sau khi hai bệnh nhân nhiễm MERS tử vong vào thứ Hai vừa qua, mặc dù cho đến nay chưa có trường hợp nhiễm MERS tại trường học.

Như vậy cho đến nay, Hàn Quốc đã ghi nhận ít nhất 30 người nhiễm vi rút MERS và khoảng 750 người phải cách ly do có nguy cơ mắc bệnh. Đây cũng là quốc gia bùng phát dịch bệnh lớn nhất bên ngoài Ả Rập Saudi, nơi hơn 400 người đã tử vong vì dịch bệnh kể từ năm 2012.

Hồng Liên tổng hợp

Xem thêm: