Như đã đưa tin, ngày 1/5 vừa qua, trong khuôn khổ hội nghị Microsoft’s Build 2015 được tổ chức tại Mỹ, Microsoft đã giới thiệu một API mới mang tên “How old” cho phép dự đoán độ tuổi thông qua hình ảnh.

Rất nhiều người dùng đã háo hức thử nghiệm ngay API định dạng khuôn mặt qua trang web how-old.net. Tuy nhiên, kết quả mang lại thì đúng là mang tính “xả stress” cao hơn là một phần mềm nghiêm túc.

Các kết quả “ngu ngơ” quá sai biệt của phần mềm này đã làm cho nhiều người sử dụng phải phì cười, và nó lại trở thành một trào lưu giải trí trên các mạng xã hội. Cư dân mạng đã đưa hình ảnh được đoán tuổi của mình lên trang cá nhân để khoe như một sự vui thích khi mình còn quá trẻ hay như một sự ngán ngẩm tuổi mình sao quá già.

Các sao Việt và fan của mình cũng hào hứng hưởng ứng trao lưu đoán tuổi này. Cùng xem những hình ảnh vui nhộn và không kém phần bất ngờ của các sao Việt:

my tamFan của Mỹ Tâm chia sẻ: “mới 15 tuổi thôi hà, khoan vội lấy chồng đã chị” . Không cần phải nói chắc chúng ta ai cũng biết cô ca sĩ kỳ cựu này có tuổi đời gấp đôi con số 15 kia.

ho ngoc haCô bạn Hồ Ngọc Hà này vừa tròn 18 tuổi thôi nhé. Thât ra vào năm 2003 Hô Ngọc Hà lần đầu tiên bước lên sân khấu ca nhạc lúc đó cô cũng đã 19 tuổi rồi.

hari wonBé nữ sinh Hari Won này chỉ mới 11 tuổi thôi. Thật ra cô ca sĩ, diễn viên trẻ trung, xinh đẹp này cũng đã tròn 30 tuổi rồi.

duong trieu vuDương Triệu Vũ chia sẽ: “Sự thật đau lòng…” khi anh bị đoán già hơn đến 10 tuổi so với tuổi thật của mình.

luong bich huuLương Bích Hữu thích thú chia sẽ: “nghe nói chương trình nhìn hình đo tuổi mới được rộ lên, vậy là được em yêu làm tặng , xem xong hú hồn luôn :))”. Thật ra cô đã 31 tuổi rồi.

dong nhiĐông Nhi là trường hợp hiếm hoi được đoán gần đúng với số tuổi của mình. Hiện tại Đông Nhi đã 26 tuổi, lớn hơn dự đoán 2 tuổi.

hoai lamTrường hợp của Hoài Lâm thì còn trớ trêu hơn, không những bị đoán già hơn tuổi mà còn bị sai giới tính. Hiện chàng trai này chỉ mới 19 tuổi thôi.

cac sao vietCó vẻ các sao sẽ rất bất ngờ khi người trẻ thì lại già, còn người già thị lại trẻ trong bức ảnh này do “how-old” của Microsoft dự đoán.

T.Bi tổng hợp

Xem thêm: Giải trí với công cụ đoán tuổi “ngô nghê” của Microsoft