Mới đây, Google mở thêm một dịch vụ giúp hỗ trợ tìm kiếm quái vật huyền thoại hồ Loch Ness.

Tin tức này được các hãng truyền thông quốc tế đăng tải đúng vào ngày 21/4, nhân dịp kỷ niệm 80 năm ngày bức ảnh quái vật hồ Loch Ness đăng trên Daily Mail vào 1935.

Dịch vụ của Google với tên gọi “Street View” sẽ cho phép người dùng xem xét toàn cảnh (panorama) hồ Noch Less từ độ cao khoảng 2,5 mét. Khi quan sát, biểu tượng hình nhân màu vàng sẽ chuyển sang hình ảnh một con rồng. Thêm vào đó, tính năng mới sẽ cho phép nhìn chi tiết dưới làn nước.

Bức ảnh về quái vật Nessie đăng trên Daily Mail vào năm 1935 - đây cũng là bức hình nổi tiếng nhất cho đến nay.
Bức ảnh về quái vật Nessie đăng trên Daily Mail vào năm 1935 – đây cũng là bức hình nổi tiếng nhất cho đến nay.

Tổ chức du lịch VisitScotland đã tỏ ra vô cùng hứng thú về dịch vụ mới này. Họ tin rằng dịch vụ mới của Google sẽ góp phần nâng cao danh tiếng hồ Loch Ness cũng như đất nước Scotland.

Theo truyền thuyết, quái vật hồ Loch Ness là một con thú lớn có hình dáng giống loài thằn lằn và được gọi là Nessie. Từng được gọi là Scots, Nessie sống dưới đáy hồ từ thời xa xưa và rất hiếm khi nổi lên mặt nước. Các nhà khoa học đã đưa ra nhiều giả thuyết khác nhau để giải thích về nguồn gốc của con vật huyền thoại này. Cho đến nay, những bí ẩn xung quanh quái vật hồ Loch Ness vẫn chưa được làm rõ.

Cùng trải nghiệm dịch vụ “Street view” của Google ở dưới đây:

Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Nga

Hồng Liên tổng hợp