Tính năng dẫn đường bằng giọng nói turn-by-turn navigation đã được Google Maps hỗ trợ ở Việt Nam, có thể chạy trên Android và iOS.  Trước đây, người dùng phải sử dụng các ứng dụng bản đồ thay thế khác như Here hoặc loại thương mại như Sygic để dẫn đường chi tiết.

Tính năng này không mới, nó đã có mặt ở các nước khác từ trước đây khá lâu. Tuy nhiên, dù đang cho chạy beta ở Việt Nam nhưng Google Maps lại không hỗ trợ dẫn đường bằng tiếng Việt. Ứng dụng đọc tên đường, các chỉ dẫn rẽ trái, phải hoặc đi thẳng đều bằng tiếng Anh nên đa phần là rất khó nghe để nhận biết tên đường. Điều này khiến cho nhiều người chưa thể sử dụng nó ở Việt Nam được.

youtu.be-PYRxcSRqnF4

Turn-by-turn navigation là tính năng khá hay, nó báo trước các khúc quay đầu, rẽ trái hoặc rẽ phải khoảng vài trăm mét nên bạn có thể dễ dàng chuẩn bị hơn. Nếu ai mới mua xe hơi mà kiến thức về đường xá còn ít thì chắc chắn tính năng này sẽ hỗ trợ rất tốt cho chuyến đi. Ngoài ra, các bạn nào lái xe máy và sử dụng 3G thì lưu ý, không nên bỏ điện thoại vào túi quần trong khi chạy ứng dụng Google Maps vì có thể làm máy nóng lên nhiều lần so với bình thường, gây khó chịu cho da và có thể xảy ra những sự cố khác.

Do mới chỉ là bản beta, vậy nên Google cũng có cảnh báo bạn nên tự mình chú ý vào đường xá và không phụ thuộc hoàn toàn vào Google Maps.

Nguyễn Khánh