Thương hiệu giày Miz Mooz ở New York vừa cho ra đời một đôi giày giúp các bạn chụp ảnh selfie không gì… độc đáo hơn. Họ gọi đó là Selfie Shoes.

Selfie là một trong những cụm từ được sử dụng rất phổ biến để chỉ về việc chụp ảnh “tự sướng”. Thậm chí năm 2013, thời điểm mà phong trào này bùng nổ trên khắp thế giới, nó còn được bình chọn là từ của năm.

Nắm bắt được tâm lý này, Miz Mooz đã nghiên cứu và phát triển “giày chụp ảnh”. Trong đoạn video quảng cáo xuất hiện trên youtube chỉ trong 3 ngày đầu, nó đã có hơn 700.000 lượt xem. Đôi giày có một không hai này làm cho việc chụp ảnh trở nên thật rảnh tay và thú vị.

giay tu suong 2

Bạn sẽ tạo được nhiều kiểu dáng hơn với cả hai tay, thay vì phải cầm gậy chụp ảnh hoặc máy ảnh như trước kia. Quả là tiện lợi phải không? Việc bạn phải làm chỉ đơn giản là gắn điện thoại vào phần mũi giày và có thể thoải mái… “xuất chiêu” lên chụp rồi.

giay tu suong 3

Biết đâu năm nay cụm từ “shoefie” (“chụp ảnh selfie” bằng giày) lại trở nên nổi tiếng?

Thực ra, đây chỉ là một trò chơi khăm của Miz Mooz nhằm tạo ra không khí cho ngày Cá tháng tư. Họ thậm chí đã cho người dùng đặt hàng đôi giày online nhưng sẽ không có đôi giày… “chụp ảnh” nào được bán ra cả.

Để đền bù, mỗi khách hàng đều được giảm 15% vào lần mua hàng tiếp theo. Đứng về góc độ thương hiệu, đây quả thật là một chiến dịch marketing thành công. Nó đã thu hút được các phương tiện truyền thông chú ý và cũng tạo nên được một cơn sốt chỉ trong vài ngày.

Nguyễn Khánh tổng hợp