Cách đây không lâu, một chú gấu Bắc cực có tên là “Pizza” đã khiến trái tim của mọi người trên toàn thế giới rung động. Pizza sống trong một không gian nhỏ hẹp ở Quảng Châu. Du khách tới đây tham quan thường đập mạnh vào cửa kính khiến nó sợ hãi kêu rống lên.

Không còn cách nào khác, Pizza chỉ có thể chịu đựng trong lặng im nhìn các “nhiếp ảnh gia” tự nhiên chụp ảnh kỷ niệm. Tất cả mọi người gọi nó là “chú gấu bắc cực buồn nhất thế giới.”

▼ Pizza sống trong một hồ cá nhỏ chật hẹp, vẻ mặt luôn đau khổ, ngân ngấn nước mắt.

gau bac cuc

▼ Đoạn video về cuộc sống của Pizza ngay sau khi đăng tải lên mạng xã hội đã dấy lên làn sóng tranh luận.

▼ Tổ chức bảo vệ động vật đã yêu cầu thả tự do cho chú gấu này. Quỹ Động vật châu Á cũng đề nghị đóng cửa quảng trường – đề nghị này được hơn 500 triệu người ký tên ủng hộ.

gau bac cuc1gau bac cu 2

▼ Bên phía quảng trường cho rằng môi trường sống của động vật đã được cải thiện rất nhiều. Tuy nhiên, các nhóm bảo vệ động vật không chấp nhận lập luận này, bởi vì nơi đây không có môi trường tự nhiên, tất cả đều do con người tạo dựng.

gau bac cu 3gau bac cuc 4

▼ Cách đây không lâu, công viên động vật hoang dã Yorkshire nước Anh đã bày tỏ sẵn sàng chấp nhận chú gấu Pizza để điều kiện sống của nó được cải thiện.

gau bac cu5

▼ Công viên động vật hoang dã Yorkshire có hai hồ cá lớn với tổng diện tích lên tới 10 ha, được thiết kế dành riêng cho môi trường sống của gấu Bắc Cực. Đến nay công viên đã có bốn chú gấu Bắc Cực đang sinh sống.

gau bac cuc 6

▼ Quỹ động vật hoang dã cho biết, họ sẽ không chấp nhận quảng trường Chính Giai trả bất kỳ khoản phí nào để tiếp tục mua thêm động vật.

gau bac cuc 7gau bac cuc 8

Hy vọng rằng những chú gấu cô đơn như Pizza sẽ sớm thoát khỏi “lọ thủy tinh” để tìm tư do cho mình…

Hải Yến

Xem thêm: