Theo thông tin từ Macrumors, Nintendo cùng công ty sản xuất game DeNA của Nhật đã hợp tác để mang dòng game bất hủ Mario lên nền tảng di động và PC.

Đây là sự hợp tác rất hiếm thấy bởi vì Nintendo khá nghiêm khắc trong việc chia sẻ bản quyền thiết kế nhân vật, đặc biệt là Mario. Từ trước đến nay, Nintendo vẫn nhìn nhận các game di động đang có mặt trên thị trường là rất nghèo nàn về nội dung. Tuy nhiên, sự trỗi dậy của ngành công nghiệp smartphone và việc người dùng dành nhiều thời gian chơi game trên các thiết bị di động hơn, đã khiến cho Nintendo không thể ngồi yên. Họ cần phải chấp nhận cuộc chơi mới.

Bước đi trên có thể mang lại cơ hội cũng như thách thức đối với Nintendo. Hãng này cho biết họ muốn mang lại trải nghiệm chơi tốt nhất đến người dùng, nên sẽ không đưa các phiên bản Mario hiện có lên di động mà sẽ thiết kế lại hoàn toàn mới.

Có khả năng các tựa game tương tự như Pokemon và Zelda cũng nằm trong danh sách được phát triển. Hiện tại, các dòng game trên iOS hay Android khá đa dạng về thể loại nên việc mang Mario lên các cửa hàng ứng dụng trong tương lai cũng sẽ tồn tại một vài khó khăn nhất định.

Mario có lịch sử đã hơn 30 năm, là một biểu tượng không thể quên khi người ta nhắc đến Nintendo. Đây là một trong những trò chơi điện tử kinh điển nhất mọi thời đại, với hơn 200 triệu bản được bán ra.

Phiên bản Mario mới trên di động được Nintendo đầu tư công phu hứa hẹn sẽ mang đến nhiều thú vị cho người chơi.

Nguyễn Khánh tổng hợp