Tiếp sau cuộc đua smartphone, chúng ta đang có rất nhiều thứ ngày càng trở nên thông minh. Trong top những công ty công nghệ hàng đầu, Samsung vẫn không ngừng nghiên cứu và tiếp tục phát triển các mảng sản phẩm khác nhau, nhận thấy vấn đề trong việc tập luyện của dân lướt sóng, concept tấm ván lướt đã ra đời.

Các vận động viên trong thời gian luyện tập cùng huấn luyện viên thường gặp trở ngại về khoảng cách. Không như các môn thể thao trên bờ, lướt sóng đòi hỏi người chơi phải ngập mình trong nước và đón các ngọn sóng cao cách bờ cả trăm mét. Việc giao tiếp là một vấn đề bởi khi lên bờ rồi trao đổi thì mọi thứ sẽ chỉ là lý thuyết, nếu có cách nào đó ngay tại thời điểm trên nước mà truyền tải được các thông điệp đến vận động viên thì rất hay. Đó chính là lý do mà concept Galaxy Surfboard ra đời.

26898134411_bef1e13302_z
(Ảnh: flickr.com)

Galaxy Surfboard có một màn hình LED ở phía trước để hiển thị các thông tin trực tiếp. 80% màn hình phía trên dành cho các thông điệp dạng text, ngay bên dưới là thông tin cập nhật về hướng gió, tần suất và độ cao của sóng. “Trái tim” của nó chính là Galaxy S7 được bỏ vào bằng nắp kéo bên hông ván. Như video bạn thấy vận động viên không lướt sóng một mình nữa, họ luôn kết nối với bên ngoài và nhận được các cập nhật trực tiếp về các hướng dẫn, tin nhắn động viên tiếp động lực và nắm rõ các thông số về tình trạng thời tiết. Thông tin được gửi đến ván  bằng một máy điện thoại khác trên bờ.

(Ảnh chụp/Youtube)
(Ảnh chụp/Youtube)

Và bây giờ, bạn không chỉ lắng nghe tiếng sóng biển và đón chờ những đợt sóng cao mà còn…khá bận rộn vì phải đọc thông tin trên ván đấy. Dĩ nhiên, ý tưởng này dành cho luyện tập thì vẫn là điều hay nhất bởi nếu quá chú trọng vào những thông tin hiển thị, bạn sẽ bỏ lỡ cả thiên nhiên và những kĩ năng phán đoán cần phải có. Thêm nữa, chúng ta chưa mong chờ Galaxy Surfboard được bán ra bởi nó chỉ mới là concept xuất hiện trên một đoạn phim quảng cáo cho Samsung Brazil mà thôi.

Nguyễn Khánh

Xem thêm: