Công ty Ford Motor đã cho ra mắt nguyên mẫu xe đạp điện thứ 3 của mình tại một hội thảo ở California với cái tên MoDe:Flex. 

Sự khác biệt chính trong nguyên mẫu này là phần bánh xe, động cơ và pin có thể thay đổi cho phù hợp với người lái hoặc địa hình. Bên cạnh đó, nó sử dụng cùng công nghệ như trong các mẫu xe đạp điện trước đây của Ford.

MoDe:Flex là mẫu thứ 3 trong dòng xe đạp điện của Ford, là nguyên mẫu xe đạp điện linh hoạt nhất hiện nay. Nó có thể dễ dàng lắp ráp cho phù hợp với địa hình đô thị hay rừng núi, và có thể xếp gọn lại đặt trong cốp xe hơi. Chiếc xe có tầm vóc như xe đạp thông thường, nhưng trong khung có chứa động cơ và pin.”

“Các bộ phận phía trước, bên hông và bánh xe có thể được thay đổi cho phù hợp với đường trường, đường núi hay đường trong nội thành”

(Screenshot/YouTube)
Phần mềm và phần cứng hoạt động đồng bộ. (Ảnh chụp màn hình/YouTube)

Mẫu MoDe:Flex cũng sử dụng công nghệ LED mới nhất, được tích hợp vào trong thân xe. Công nghệ chiếu sáng của đèn trước và đèn sau xe đạp có sử dụng kính đa diện như trong mẫu xe hơi F-150 và Ford GT, nhưng nhỏ hơn.

Bruce William, nhà thiết kế chính của Ford và là kĩ sư của dự án MoDe:Flex cho biết: “Đèn LED chiếu sáng hiệu quả và rõ nét chưa từng thấy trong thế giới xe đạp. Các bộ phận của đèn là rất nhỏ, nhưng chúng cho ánh sáng rất mạnh. Thiết kế liền khối và hoàn toàn mới”.

Troy Oakes, Visiontimes
Thu Hiền biên dịch