“Không cần cài đặt, chỉ cần ném Lily lên trời để bắt đầu quay phim. Chỉ đơn giản như vậy!”, đây là đoạn miêu tả ngắn gọn trên trang web của chiếc flycam (camera bay) Lily, dòng sản phẩm hot nhất hiện nay.

Giữa tháng 5, công ty khởi nghiệp Lily Camera cho ra mắt một sản phẩm flycam vô cùng thú vị. Lily có thể theo bạn và ghi hình dựa vào hệ thống định vị (GPS) được cài đặt vào thiết bị. Sản phẩm này hiện đang gây sức hút rất lớn trên các trang mạng xã hội.

Lily mang trong mình rất nhiều công nghệ cảm biến, như gia tốc kế, con quay hồi chuyển, từ kế, khí áp kế và camera phụ dưới đáy. Do đó, so với các loại flycam hiện tại thì dường như Lily nhỉnh hơn ở mọi mặt về độ thông minh.

3037486_Top-Down-2k

Kích thước khoảng cách giữa các cánh lần lượt là 26.1cm, chiều cao chỉ khoảng 8.1 cm nên khá gọn gàng khi mang theo bên mình.

Về phần quay phim, Lily được trang bị một camera chất lượng cao có thể ghi hình ở mức 60 khung hình/giây, độ phân giải 1080p hoặc 120 khung hình/ giây, độ phân giải 720p. Chụp hình 12MP và có thẻ cắm micro SD rời. Chế độ chống rung cũng giúp hình ảnh của Lily trở nên rõ nét hơn.

Bên cạnh đó, nó cũng có thể chịu nước ở độ sâu 1m trong vòng 30 phút vì được ứng dụng chuẩn chống nước IP67. Lily cũng có tính năng thu âm, giúp mọi khoảnh khắc của bạn trở nên sống động hơn.

Lily đi kèm với một bộ điều khiển đeo cổ tay (Tracking Device) khá to với các smartwatch hiện nay nhưng thiết kế bo tròn, tích hợp 4 nút bấm rất đơn giản để sử dụng. Lily cũng có case chống nước dành cho bộ điều khiển này.

3037484_Tracking-Device-2k

Tuy nhiên, thời lượng bay của camera chỉ khoảng 20 phút, tốc độ bay tối đa 40km/h và ở độ cao tối đa 15m. Tốn khoảng 2 tiếng để sạc đầy. Với thời lượng sử dụng khiêm tốn như vậy, đây là vấn đề cần được cải thiện đầu tiên trong phiên bản nâng cấp lần tới của Lily.

3037483_Lily-TrackingDevice-2k

Giá của thiết bị bây giờ đã nâng lên mức 599 USD nếu đặt hàng trước, giá bán chính thức sẽ là 999 USD. Dự kiến giao hàng vào tháng 2/2016.

Xem thêm tại lily.camera

Nguyễn Khánh tổng hợp