Facebook đã trao thêm quyền cho người dùng, giúp họ kiểm soát những thông tin ưu tiên hiển thị và ẩn đi trên News Feed.

Từ nay, ở phần “News Feed Preferences” trong Setting bạn có thể dễ dàng kiểm soát 4 điều trên Facebook của mình: những trang sẽ xuất hiện trên feed đầu tiên, bỏ theo dõi các bài viết của trang khác, kết nối lại với những người bạn đã bỏ theo dõi (unfollow) và khám phá những fanpage mới.

Ở phần ưu tiên (see first), bạn sẽ được chọn đến 30 trang fanpage hoặc bạn bè mà mình quan tâm nhất để cập nhật của họ luôn xuất hiện trên News Feed. Ngoài ra, các bài đăng này cũng được đính kèm thêm ngôi sao phía trên bên phải để phân biệt với những trang bình thường khác.

newsfeed_preferences_seefirst

Thêm vào đó, sẽ có danh sách liệt kê những người mà bạn đã Unfollow (bỏ theo dõi) kèm theo thời gian. Bạn chỉ cần click vào icon Facebook của họ để follow trở lại.

newsfeed_preferences_follow_unfollow

Ở mục khám phá những trang mới (Discover), bạn có thể tìm kiếm và thêm vào những trang mới để chúng luôn được xuất hiện ưu tiên trên News Feed.

newsfeed_preferences_discover_pages

Nếu không thực hiện các sắp xếp trên, Facebook của bạn sẽ hoạt động như bình thường mà không có thay đổi nào. Hiện nay, tính năng này chỉ mới đang hỗ trợ cho iOS, còn máy tính và Android sẽ được cập nhật “trong vài tuần tới”.

Theo Facebook Newsroom
Nguyễn Khánh

Từ Khóa: