Facebook cuối cùng cũng tham gia cung cấp dịch vụ gọi điện thoại với ứng dụng mang tên “Hello”. Đây là sản phẩm của nhóm phát triển ứng dụng Messenger, cho phép người dùng gọi điện thoại, nhắn tin và tìm kiếm thông tin địa điểm dễ dàng hơn bao giờ hết.

Sau khi đồng bộ hoá danh bạ với Facebook, ứng dụng này cho phép bạn thực hiện cuộc gọi đến bạn bè của mình. Ngoài ra, số lạ cũng có thể gọi đến bạn và các thông tin của người gọi sẽ được hiển thị theo cài đặt mà họ muốn chia sẻ.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kiểm tra thông tin nhà hàng, khách sạn, giờ mở cửa, chỉ dẫn đường đi và gọi điện thoại đặt bàn hoặc đặt phòng một cách dễ dàng. Đây là một trong những tính năng quan trọng trong kế hoạch bành trướng thương mại điện tử của Facebook.

facebook hello 2.jpgThông tin người dùng được hiển thị trong ứng dụng. (Ảnh: Facebook Newsroom)

(Ảnh: Facebook Newsroom)

Nếu bạn không muốn bị làm phiền bởi ai đó thì cũng có thể vào cài đặt và chặn (block) số của người ấy. Đối với những số điện thoại đã có lịch sử bị chặn bởi nhiều người, nghiễm nhiên Facebook sẽ tự động chặn số của người đó không cho gọi đến bạn.

Ứng dụng Hello còn cung cấp cả hộp thư thoại voicemail và lịch sử cuộc gọi. Thêm vào đó bạn cũng có thể nhắn tin trực tiếp cho bạn bè mà không cần phải chuyển qua ứng dụng Messenger, rất nhanh chóng và dễ dàng.

Hiện ứng dụng Hello vẫn đang được chạy thử nghiệm bước đầu trên Android. Mời bạn tải ứng dụng từ Play Store tại đây 

Tham khảo từ Facebook Newsroom
Nguyễn Khánh tổng hợp