Tính năng chuyển tiền mới của Facebook hoạt động trực tiếp thông qua biểu tượng “$” trên thanh công cụ trong ứng dụng Messenger.

Để sử dụng dịch vụ mới của hãng, người dùng sẽ phải thêm thông tin tài khoản thẻ ghi nợ (debit card) của Visa và MasterCard vào Facebook. Người dùng cũng được yêu cầu nhập mã PIN khi thanh toán. Hiện tại dịch vụ này chỉ áp dụng ở Mỹ, Facebook chưa tiết lộ về việc sẽ mở rộng ra nhiều vùng lãnh thổ khác.

Facebook cho biết họ sử dụng hệ thống bảo mật nhằm mã hoá các kết nối từ người dùng đến Facebook cũng như thông tin về thẻ ngân hàng của khách hàng. Họ cũng có hẳn một đội ngũ chuyên gia bảo mật riêng để bảo đảm an toàn cho những thông tin này. Bên cạnh đó, các phần mềm và phần cứng được sử dụng cũng đạt chuẩn cao nhất trong ngành.

Thực ra từ tháng 10/2014, một lập trình viên đã phát triển một loạt các đoạn mã trong ứng dụng Facebook Messenger có liên quan đến việc thanh toán. Tính năng này sẽ chính thức ra mắt trong vài tháng tới, có hỗ trợ Android, iOS và cả máy tính.

Theo Facebook
Nguyễn Khánh tổng hợp