Tuy rằng nhiều người dừng lại khá lâu để xem một bài đăng nào đó vì họ cảm thấy hứng thú hoặc nó có ý nghĩa, nhưng không phải ai cũng thích bấm like, comment hoặc share bài trên Facebook.

Hiểu được điều này, Facebook đã cho ra mắt một thuật toán mới. Nó giúp tính toán thời gian bạn dừng lại ở một bài đăng bất kỳ. Logic ở đây rất đơn giản, bạn dừng lại ở bài viết nào lâu hơn bình thường chứng tỏ nội dung đó làm bạn hứng thú.

(Ảnh: Getty Images)
(Ảnh: Getty Images)

Facebook sẽ tổng hợp lại các kết quả này và tính toán để đưa ra nội dung làm bạn quan tâm hơn trong tương lai. Ví dụ, bạn thường lướt qua những bài đăng rất nhanh nhưng thường dừng lại lâu hơn ở các câu chuyện ngắn có kèm hình ảnh, vậy những lần tới các tấm hình này sẽ xuất hiện thuờng xuyên hơn trong Newsfeed của bạn.

Nhiều ý kiến cho rằng nếu họ bỏ dở Newsfeed ở đó và đi làm việc khác thì sao? Liệu rằng kết quả này có còn chính xác?… Dĩ nhiên Facebook sẽ phải có nhiều phép tính khác nữa, và chắc chắn phải qua một quá trình thử nghiệm và nghiên cứu họ mới có thể đưa ra cho công chúng.

Facebook cho biết, thuật toán nói trên sẽ được cập nhật trong một vài tuần tới.

Theo TechCrunch
Nguyễn Khánh

Từ Khóa: