Chiếc máy điều hòa để bàn có kích thước nhỏ gọn và tiêu thụ năng lượng ít hơn 12 lần so với điều hòa thông thường. Tuy nhiên đó chưa phải là những đặc điểm hấp dẫn nhất…

Làm thế nào để thỏa mãn những nhu cầu nhiệt độ khác nhau của các thành viên trong văn phòng? Đây quả là một câu hỏi khó, bởi mỗi người có một sở thích riêng. Hơn nữa, với những người nhạy cảm, việc sử dụng điều hòa luôn làm không khí vô cùng khô và khó chịu. Chính vì vậy một nhóm 7 kỹ sư khởi nghiệp đến từ Saint Petersburg, Nga, đã chế tạo ra một thiết bị có thể giải quyết toàn bộ những vấn đề này: điều hòa Evapolar.

Chiếc máy điều hòa vô cùng nhỏ gọn còn có khả năng cân bằng độ ẩm và lọc không khí (Ảnh: Evapolar)
Chiếc máy điều hòa vô cùng nhỏ gọn còn có khả năng cân bằng độ ẩm và lọc không khí (Ảnh: Evapolar)

Evapolar tạo ra một môi trường không khí thoải mái trong một bán kính vừa đủ từ 2 đến 3 mét. Nó không chỉ có chức năng làm giảm nhiệt độ, mà còn có thể cân bằng độ ẩm và lọc không khí. Khi sử dụng Evapolar, bạn chỉ việc đổ đầy khay nước của thiết bị, điều chỉnh nhiệt độ và tận hưởng cảm giác trong lành. Chính vì vậy, đây là giải pháp vô cùng thích hợp cho những người dị ứng với không khí khô.

Sử dụng Evapolar rất đơn giản, bạn chỉ việc đổ nước và điều chỉnh mức nhiệt độ (Ảnh: Evapolar)
Sử dụng Evapolar rất đơn giản, bạn chỉ việc đổ nước và điều chỉnh mức nhiệt độ (Ảnh: Evapolar)

Khác với các thiết bị làm lạnh thông thường, Evapolar sử dụng một loại vật liệu làm lạnh mới nhờ công nghệ nano, vốn được phát triển cho ngành công nghiệp quốc phòng Nga. Vật liệu này không gây tác hại cho môi trường như các môi chất lạnh R-12, R-410, R-22 thường thấy trong các máy điều hòa không khí.

Bạn có thể đặt Evapolar ở bất cứ đâu (Ảnh: Evapolar)
Bạn có thể đặt Evapolar ở bất cứ đâu (Ảnh: Evapolar)

Theo nhóm tác giả, Evapolar có khả năng tiết kiệm năng lượng vô cùng ấn tượng, ít hơn 12 lần so với lượng điện tiêu thụ bởi các máy điều hòa thông thường. Điều này là vì các thiết bị truyền thống phải làm mát tất cả thể tích của căn phòng, trong khi đó Evapolar chỉ cần làm mát cục bộ trong bán kính từ 2 đến 3 mét.

Nhóm tác giả sáng tạo ra chiếc điều hòa bỏ túi đầu tiên trên thế giới (Ảnh: Evapolar)
Nhóm tác giả sáng tạo ra chiếc điều hòa bỏ để bàn tiên trên thế giới (Ảnh: Evapolar)

Hiện chiếc điều hòa để bàn đã thu được nguồn tài trợ 117.000 USD từ trang web khởi nghiệp Indiegogo chỉ sau 23 ngày. Những sản phẩm đầu tiên sẽ được gửi tới các nhà đầu tư đã giúp đỡ Evapolar vào tháng 6 năm 2016 với giá 179 USD/chiếc.

Quang Minh

Xem thêm: