Một trong những câu chuyện gây sốc nhất năm 2007 của đài truyền hình Mexico (Mexican TV) là về “em bé” ngoài hành tinh được phát hiện bởi một nông dân tên là Mario moreno Lopez.

Sự việc xảy ra vào 5/2007 khi ông Mario Lopez phát hiện một sinh vật kỳ lạ có kích thước bé nhỏ tại bang Metepec của Mexico. Vì quá sợ hãi, ông đã dìm sinh vật này xuống nước trong nhiều giờ liền. Lopez cho biết ông phải thực hiện tới ba lần mới có thể làm cho sinh vật này chết đi.

Ông Marao Lopze (Ảnh: Internet)
Ông Marao Lopze (Ảnh: Internet)

Sau đó, vào khoảng năm 2008, ông đã hỗ trợ các nhà khoa học Mexico tiến hành xét nghiệm DNA. Kết quả khiến các nhà khoa học bối rối, bởi họ không thể xác định được loài sinh vật kỳ lạ này. Những khám phá sau đó đã được nhà nghiên cứu về UFO tên là Jamie Maussan xác nhận. Theo đó, các khớp xương của con vật khá giống với con người, nhưng cấu tạo bộ xương lại mang các đặc điểm của loài bò sát, còn cấu tạo răng cho thấy nó có khả năng ở dưới nước trong một thời gian dài. Đặc biệt, đôi mắt của sinh vật này giống như đôi mắt người ngoài hành tinh mà chúng ta từng biết.

Tấm ảnh về thi thể của "em bé" ngoài hành tinh ở Mexico được lan truyền trên mạng
Tấm ảnh về thi thể của “em bé” ngoài hành tinh ở Mexico được lan truyền trên mạng

Mặc dù có kích thước bé nhỏ nhưng bộ não của nó lại khá lớn, đặc biệt là bộ phận phía sau của não bộ – đây là khu vực dành cho học tập và nhận thức nếu so sánh với não người. Vì vậy, các nhà khoa học tin rằng loài sinh vật này cũng có trí thông minh như nhân loại chúng ta.

Những góc chụp khác nhau về "em bé" ngoài hành tinh ở Mexico (Ảnh: Oxlack)
Những góc chụp khác nhau về “em bé” ngoài hành tinh ở Mexico (Ảnh: Oxlack)
Những góc chụp khác nhau về "em bé" ngoài hành tinh ở Mexico (Ảnh: Oxlack)
Những góc chụp khác nhau về “em bé” ngoài hành tinh ở Mexico (Ảnh: Oxlack)

Là người đầu tiên tiết lộ về cuộc thí nghiệm, nhà nghiên cứu Jamie Maussan khẳng định rằng đây không phải là chuyện hoang đường. Thực tế, theo những người nông dân khác tại Metepec, thì bên cạnh sinh vật nói trên còn một sinh vật khác nữa, nhưng nó đã chạy thoát khi họ truy đuổi.

Nhà nghiên cứu về UFO, Jaime Maussan (Ảnh: Internet)
Nhà nghiên cứu về UFO, ông Jaime Maussan (Ảnh: Internet)

Một điều kỳ lạ khác xảy ra sau đó là cái chết bất thường của người nông dân Mario Lopez. Theo một chuyên gia UFO người Mỹ, Joshua P. Warren, ông Lopez qua đời khi đang ngồi trong chiếc ô tô đậu bên đường. Điều khó lý giải là ngọn lửa của vụ cháy có nhiệt độ cao hơn rất nhiều so với các vụ cháy tương tự khác. Nguyên nhân gây ra cái chết vẫn chưa được làm rõ, nhưng nhiều người tin rằng đó là sự báo thù của cha mẹ sinh vật đã bị ông Lopez dìm chết.

Sau khi thông tin về ’em bé ngoài hành tinh Mexico’ được công bố (còn gọi là “sinh vật Metepec” vì sinh vật này được phát hiện ở bang Metepec của Mexico), nhiều nhà khoa học và các kênh truyền thông trên thế giới cùng “vào cuộc” để làm rõ thực hư. Sự việc đã đưa đến các cuộc tranh luận trái chiều trên internet. Theo một bài viết trên Wafflesatnoon.com, vào 12/2012, kênh Channel 4 của Anh đã sử dụng công nghệ bản đồ 3D và kiểm tra DNA, sau đó xác định sinh vật Metepec thực ra chỉ là một con khỉ Marmoset.

Khỉ Marmoset có kích thước bé nhỏ (Ảnh: Internet)
Khỉ Marmoset có kích thước bé nhỏ (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, các tài liệu trên truyền thông cho thấy rằng, tại Mexico, người ta thường chứng kiến những vòng tròn kỳ lạ trên các cánh đồng và cho rằng đó là dấu hiệu của ngoại tinh nhân. Không ít người dân Mexico cũng từng báo cáo về việc nhìn thấy các vật thể bay không xác định (UFO), khiến quốc gia này trở thành một trong những điểm nóng về UFO. Thêm vào đó, có ý kiến cho rằng xác của “em bé” ngoài hành tinh không hoàn toàn giống với loài khỉ.

Cuộc tranh luận về “em bé” ngoài hành tinh Mexico đã để lại nhiều thắc mắc và hoài nghi cho không ít người dùng internet. Còn bạn thì sao? Hãy chia sẻ với chúng tôi quan điểm của riêng bạn trong phần bình luận bên dưới.

Hồng Liên tổng hợp

Xem thêm: