Phát minh mới của Dyson đã mang đến thị trường một loại máy sấy tóc mới, cải tiến động cơ, thông minh và độc đáo hơn.

Máy sấy tóc được phát minh từ cuối thế kỷ 19 và cho đến nay đại đa số chúng ta đều dùng chúng hằng ngày để làm khô tóc. Qua thời gian phát triển, nó đã có khá nhiều thay đổi về kích cỡ cũng như thiết kế, chúng ta có máy sấy to hoặc nhỏ, có loại vừa thổi hơi nóng và mát nhưng gần như chúng đều sử dụng chung mô-tơ cánh quạt cũ.

Dyson là công ty nổi tiếng của Anh với các thiết bị điện gia dụng như quạt không cánh, máy hút bụi hay máy sấy tay. Máy sấy tóc Supersonic được trang bị loại mô-tơ kỹ thuật số V9, kích thước nhỏ gọn và trọng lượng nhẹ hơn nhiều so với loại động cơ cánh quạt truyền thống. Nó được đặt ở vị trí tay cầm chứ không phải ở trên đầu các loại mấy sấy mà chúng ta thường dùng. Điều này tạo ra sự thoải mái cho tay khi sử dụng nhiều giờ đồng hồ.

(Ảnh chụp/Youtube)
(Ảnh chụp/Youtube)

Ngoài ra, ưu điểm của công nghệ mới cũng giúp giảm bớt tiếng ồn đáng kể, cảm biến nhiệt liên tục điều chỉnh nhiệt độ 20 lần/ giây tránh cho tóc bị hư tổn. Chúng cũng có tốc độ thổi cao làm cho thời gian sấy tóc nhanh hơn bình thường.

Các thiết bị đi kèm như ống định hướng thổi hay tạo quăn đều được kết nối dễ dàng bằng nam châm và không hề phát nhiệt gây nóng giúp tháo lắp dễ dàng trong suốt quá trình sử dụng.

(Ảnh chụp/Youtube)
(Ảnh chụp/Youtube)

Dường như Dyson muốn thay đổi cả ngành công nghiệp làm tóc khi đã dành ra 73 triệu đô la và đội ngũ 103 kỹ sư làm việc suốt 4 năm để chỉ tạo ra một cái mấy sấy tóc. Sản phẩm này có lẽ sẽ chỉ dành cho những ai làm trong salon tóc chuyên nghiệp hay những người có điều kiện đầu tư vào sắc đẹp mà thôi.

Supersonic ra mắt đầu tiên tại thị trường Nhật Bản, sau đó là Anh vào tháng Sáu và tiếp theo là các thị trường khác trên thế giới.

(Ảnh: Dyson)
(Ảnh: Dyson)

Theo CNBC, Dyson
Nguyễn Khánh