Hôm qua (18/9), BBC đưa tin một khách du lịch Nhật Bản đã tử vong sau khi được cho là trượt chân ngã từ cầu thang của lăng mộ Taj Mahal ở Ấn Độ.

Cảnh sát Ấn Độ cho biết người này và một người bạn của anh cùng bị ngã từ trên cầu thang trong lăng mộ. Một người bất tỉnh ngay lập tức và sau đó đã tử vong vì chấn thương ở đầu, người còn lại chỉ bị gãy chân.

Đại sứ quán Nhật Bản tại Ấn Độ đã xác nhận thông tin nạn nhân thiệt mạng và một cuộc điều tra đang được tiến hành để làm rõ vụ việc.

Nhóm du lịch Nhật Bản này đi thăm khu lăng mộ nổi tiếng xây bởi vua Shah Jahan của đế quốc Mogul từ thế kỷ 17, sau khi người vợ yêu quý Mumtaz Mahal qua đời. Đây là điểm du lịch nổi tiếng thu hút 12.000 khách du lịch mỗi ngày.

Nhân chứng có tên Sagar Singh nói với BBC rằng người đàn ông Nhật Bản này bị trượt ngã trong khi chụp ảnh selfie tại Cổng Hoàng gia khu lăng mộ Taj Mahal.

Gần đây có một số báo cáo về những vụ tai nạn chết người liên quan tới chụp ảnh selfie.

Trong tháng Tám vừa rồi, một người đàn ông tại Tây Ban Nha bị bò tót húc chết khi đang chụp ảnh selfie tại lễ hội chạy bò hàng năm tại thị trấn Villaseca de la Sagra.

Tháng 5/2015, một cô gái Nga 21 tuổi đã may mắn sống sót sau khi tình cờ bắn vào đầu mình khi chụp ảnh selfie cùng với một khẩu súng ở Moscow. Cũng có một báo cáo về trường hợp trẻ em bị điện giật khi chụp ảnh selfie trên nóc của tàu điện ở Nga.

Sau đó, chính phủ Nga đã khởi động một chiến dịch nhắc nhở những người trẻ suy nghĩ kỹ trước khi chụp ảnh selfie trong các tình huống nguy hiểm.

Minh Trí tổng hợp