Theo hãng tin ABC News, hôm qua (26/9) đã xảy ra một trận động đất mạnh 6,6 độ Richter tại khu vực xa xôi hẻo lánh ở phía đông Indonesia, khiến hơn 60 người bị thương, hàng trăm ngôi nhà bị hư hại và làm rung chuyển một chuỗi đảo tại Indonesia.

Trận động đất xảy ra vào 1 giờ sáng hôm qua (giờ địa phương), không xa thành phố Sorong thuộc tỉnh Tây Papua, Indonesia, làm nhiều người dân chạy ra đường giữa đêm khuya.

Theo Trung tâm Khảo sát Địa chấn Hoa Kỳ, tâm chấn của trận động đất này nằm ở độ sâu 24 km cách mặt đất.

Ông Sutopo Purwo Nugroho, phát ngôn viên cơ quan giải quyết các tình huống khẩn cấp cho biết, theo thông tin gần nhất, 17 người bị thương nặng và 45 người khác bị thương nhẹ. Ngoài ra, khoảng 200 ngôi nhà bị hư hại.

Hồi tháng Bảy năm nay, một trận động đất 7 độ Richter đã xảy ra tại khu vực đồi núi tỉnh Papua khiến 1 người thiệt mạng.

Indonesia nằm trên Vành đai lửa Thái Bình Dương (Pacific Ring of Fire) – một một vòng cung núi lửa và các đường đứt gãy bao quanh lòng chảo Thái Bình Dương, nơi thường xuyên xảy ra động đất và núi lửa phun trào nhất thế giới.

Năm 2004, một trận động đất lớn ngoài khơi đảo Sumatra, đã gây ra sóng thần tại tỉnh Aceh khiến hơn 170.000 người Indonesia và hàng chục ngàn người tại các nước ở khu vực Ấn Độ Dương bị thiệt mạng.

Ban Mai tổng hợp