Theo BBC, một trận động đất mạnh làm rung chuyển khu vực Đài Nam của đảo Đài Loan vào sáng sớm hôm nay (6/2), khiến ít nhất 2 tòa nhà bị sập đổ.

Hiện chưa rõ mức độ thương vong do trận động đất gây ra.

Tờ Strait Times cho biết, theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ (USGS) cho biết trận động đất có cường độ 6,4 độ Richter, nằm cách thành phố Đài Nam (nơi có gần 2 triệu cư dân) khoảng 43 km về phía đông nam.

Do tâm chấn động đất rất nông, chỉ ở độ sâu 10 km, nên mức độ ảnh hưởng càng khuếch đại.

Cục Dự báo Thời tiết Trung ương Đài Loan cho biết, nửa tiếng sau khi xảy ra trận động đất đầu tiên, có ít nhất 5 dư chấn có cường độ 3,8 độ Richter tiếp tục làm rung lắc khu vực Đài Nam.

Tờ báo địa phương Taiwan’s Liberty Times đưa tin một trong hai tòa nhà bị sập là một khu chung cư cao 17 tầng. Có nhiều người đang ngủ trong tòa nhà này khi động đất xảy ra.

Một tòa nhà bị sập trong trận động đất sáng sớm hôm nay (6/2). (Ảnh: Twitter)

Một tòa nhà bị sập trong trận động đất sáng sớm hôm nay (6/2). (Ảnh: Twitter)

Đài truyền hình Formosa của Đài Loan cho hay lực lượng cứu hộ đang có mặt tại hiện trường, tìm kiếm và đưa các nạn nhân ra khỏi đống đổ nát. Theo Reuters, tính đến nay, 123 người đã được giải cứu.

Mất điện cũng xảy ra tại khu vực, theo BBC.

Lực lượng cứu hộ có mặt tại hiện trường. (Ảnh: Twitter)

Đồ vật rơi trên sàn nhà do động đất gây ra. (Ảnh: Twitter)

Ông Liu Shih-chung, một quan chức ở Đài Nam, cho biết thành phố đã lập một trung tâm phản ứng khẩn cấp để xử lý các thiệt hại do động đất gây ra.

Đài Loan nằm gần khu vực tiếp giáp của hai mảng vỏ trái đất lớn, nơi thường xuyên xảy ra động đất. Hồi tháng 9/1999, trận động đất mạnh 7,6 độ Richter tại trung tâm hòn đảo đã khiến hơn 2.300 người thiệt mạng.

Ban Mai tổng hợp