Điều gì xảy ra khi một nhà thiết kế xe hơi sang trọng tạo ra một đoàn tàu hỏa cực sang trọng? Khi quan sát những hình ảnh được công ty đường sắt Nhật Bản (East Japan Railway) công bố, đó quả thực như một giấc mơ.

Ken Okuyama, sinh năm 1959 tại Yamagata, thuộc vùng Tohoku ở miền Bắc Nhật Bản, là người rất nổi tiếng trong giới thiết kế ô tô, ông đã được chọn để thiết kế đoàn tàu du hành mới cho công ty, dự kiến sẽ bắt đầu lăn bánh vào mùa xuân năm 2017.

doan tau sieu sang trong cua nhat
(Ảnh: East Japan Railway)

Đoàn tàu du hành được thiết kế cho những du khách đòi hỏi các tiêu chuẩn chất lượng cao nhất với chi phí sản xuất ước tính tới hơn 50 triệu đô la. Đoàn tàu có màu của rượu sâm banh vàng, gồm 10 toa xe và có thể chở tối đa 34 hành khách. Nó có năm căn hộ, một căn hộ hạng sang, hai toa có tường bằng kính, một toa nhà hàng và một toa phòng khách, nơi hành khách có thể trò chuyện cùng nhau hoặc ngồi thư giãn đọc sách.

doan tau sieu sang trong cua nhat
(Ảnh: East Japan Railway)

Trong buổi thuyết trình của dự án, người phát ngôn của công ty Ken Okuyama Design đã giải thích ý tưởng của đội ngũ thiết kế khi tạo ra một đoàn tàu, để hành khách có thể: “Cảm nhận thời gian và không gian trôi qua chỉ trong một tích tắc, trong khi thưởng thức đầy đủ nền văn hóa và cảnh quan của Nhật Bản“.

Một trong những điểm đáng lưu ý nhất là đoàn tàu này có một toa để ngắm cảnh đặt ở phần đầu của đoàn tàu, nó cho phép hành khách nhìn được những vùng sắp đi qua và một toa giống như vậy đặt ở cuối tàu.

doan tau sieu sang trong cua nhat
(Ảnh: East Japan Railway)

Công ty đường sắt East Japan Railway cho biết nội thất trang bị cho đoàn tàu sẽ thể hiện những đặc điểm của văn hóa truyền thống Nhật Bản. Ví dụ, ghế dựa được thiết kế với những đường cong duyên dáng và phong cách trang trí lấy cảm hứng từ cây cối.

doan tau sieu sang trong cua nhat
(Ảnh: East Japan Railway)

Tất cả các căn hộ đều có phòng tắm riêng với vòi sen và nhà vệ sinh, nhưng dễ chịu nhất để ngủ là căn hộ 2 tầng sang trọng, có thể ở được bốn người. Ở tầng dưới là hai giường đôi, còn tầng trên là một phòng truyền thống của Nhật Bản, với chỗ ngồi trên sàn nhà, nơi bạn có thể ngắm phong cảnh qua những cửa sổ lớn.

Okuyama quả xứng danh là một thiên tài thực sự. Ông đã là thiết kế trưởng của General Motors, nhà thiết kế cao cấp của Porsche AG và giám đốc thiết kế của Pininfarina, công ty đứng sau những mẫu thiết kế của Enzo Ferrari và Maserati Quattroporte.

Đoàn tàu này sẽ có thể di chuyển cả trên đường ray điện và đường ray truyền thống.

Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Romani
Xuân Hà biên dịch

Xem thêm: