Mới đây, phòng nghiên cứu của Disney vừa cho ra đời những mẫu sản phẩm đồ chơi được in từ chất liệu vải mềm. Do được làm từ vải nên hoàn toàn an toàn với trẻ nhỏ, loại bỏ khả năng gây trầy xước như trong các đồ chơi từ nhựa cứng.

mr-bunnington-the-third

Công nghệ in 3D mới này cho phép một loạt các ứng dụng thú vị: làm thú nhồi bông, làm vỏ điện thoại mềm, các đồ chơi cần đến sự đàn hồi…

Hiện loại in 3D chất liệu vải này chưa được bán đại trà mà chỉ nằm trong khuôn khổ của phòng nghiên cứu của Disney. Mời bạn chiêm ngưỡng sản phẩm mới.

Khác với những dòng máy in 3D khác vốn nung chảy vật liệu hay làm cứng bằng tia UV, chiếc máy in 3D này của Disney tạo hình đồ vật bằng cách cắt laser từng lớp theo thiết kế, sau đó nén/đốt nóng từng lớp với nhau để chúng liên kết lại thành một đồ vật hoàn chỉnh. Khi hoàn thành, bạn sẽ chỉ thấy một khối lập phương, nhưng vật phẩm hoàn thành đã được cắt rời ra ở bên trong. Bạn chỉ phải xé bỏ lớp dư thừa để lấy thành phẩm.

 Rất thú vị phải không? Nhưng đây có phải là cuộc cách mạng mới trong lĩnh vực in 3D? Không hẳn, bởi vì độ bền của các đồ vật bằng vải in 3D hiện không đủ độ bền trước sức nghịch phá của trẻ em. Nhưng dùng nó để in các mẫu nguyên bản thú nhồi bông thì lại rất lý tưởng.

Cuộc chơi in 3D đã xuất hiện trên thị trường một thời gian. Nó thực sự là một công nghệ thay đổi cục diện của nhiều ngành nghề khác nhau. Ban đầu, in 3D đã giúp sản xuất các mẫu thử nhỏ ở tốc độ nhanh và tiết kiệm thời gian so với sản xuất thông thường. Nhưng đến bây giờ, in 3D có thể tạo ra từ chiếc bánh pizza ăn được đến cả những công trình nhà ở với chi phí rất tiết kiệm. Ngành y tế cũng đã ứng dụng in 3D để làm ra các bộ phận có thể cấy ghép trên thân thể người.

thu nhoi bong 3D

Nguyễn Khánh tổng hợp