Với iPhone thì việc định hình mua chiếc nào có vẻ dễ dàng, ngược lại, khi nói đến Android thì lại có quá nhiều chủng loại, dễ làm bạn hoa mắt.

Vì lí do này, Google đã ra mắt một bộ lọc các smartphone Android theo nhu cầu của người dùng. Bạn có thể chọn các nhu cầu thiết yếu khi sử dụng điện thoại, sau đó chọn nhà mạng (dành riêng cho Mỹ) nếu ở các nước khác thì có thể bỏ qua lựa chọn này.

Công cụ sẽ hỏi bạn thường sử dụng điện thoại vào việc gì? Bạn có thể chọn nghe nhạc (listening to music), chơi game (gaming), xem video, lướt web, nhắn tin… Để Google gợi ý các smartphone phù hợp, bạn cần phải có ít nhất ba tính năng lựa chọn.

Bạn cũng có thể chọn kích thước, giá cả cũng như các model mới ra mắt hoặc cũ hơn. Kết quả sẽ hiển thị ra ba smartphone khác nhau và các so sánh đầy đủ về thông số lẫn tính năng. Nút mua hàng (Shop Now) cũng được tích hợp bên dưới hình minh hoạ điện thoại.

1
Giao diện khi bắt đầu
2
Bạn cần chọn ít nhất 3 tính năng và trả lời 1 số câu hỏi
3
Google sẽ cho bạn 3 đáp án điện thoại phù hợp nhất

Để sử dụng thử tính năng này mời bạn click vào đây và làm theo hướng dẫn. Chúc bạn tìm được điện thoại Android thích hợp cho nhu cầu sử dụng và túi tiền của mình.

Theo Time
Nguyễn Khánh