Con người trên thế giới này chọn những cách rất khác nhau để bắt đầu một ngày mới. Sự lựa chọn này hoàn toàn phụ thuộc vào sở thích, điều kiện sinh hoạt, và thói quen của từng cá nhân. Hãy thử xem những người nổi tiếng thường làm gì vào mỗi buổi sáng nhé, có thể chúng ta sẽ học được một điều gì từ họ để sống khoa học và làm việc hiệu quả hơn đấy! 

1.

Tỷ phú Mark Cuban, người sở hữu đội bóng rổ Mavericks Dallas trị giá hàng trăm triệu đô, nổi tiếng với tuyên bố “Tôi là người may mắn nhất thế giới vì chỉ làm những điều mình muốn và những thứ mình thích” bắt đầu mỗi buổi sáng bằng công việc. Ông nói, với ông làm việc vào buổi sáng chính là thiền, và thành công là mỗi sáng tỉnh dậy với nụ cười trên môi.

2.

Cựu Tổng thống Barack Obama, trong thời gian đương nhiệm hầu như không có ngày nào được nghỉ ngơi. Ông chỉ ngủ 5 tiếng một đêm. Khi tỉnh dậy ông dành 45 phút tập thể dục buổi sáng. Ông thường tập luân phiên giữa chạy bộ và các bài tăng cường thể lực.

3.

Dwayne Johnson, cựu đô vật chuyên nghiệp và là diễn viên điện ảnh nổi tiếng thường có thói quen tập thể dục trên máy tập toàn thân khoảng 30- 50 phút. Và tất nhiên, để giữ được vóc dáng, anh còn phải tuân theo một chế độ ăn uống rất nghiêm ngặt.

4.

Nữ diễn viên Hollywood nổi tiếng Jennifer Aniston thường bắt đầu ngày mới vào lúc 4h30 hoặc 5 giờ sáng. 5 việc cô ấy thường làm khi thức dậy là: uống nước nóng với một lát chanh tươi, rửa sạch da mặt, thiền, ăn sáng, và tập thể dục.

5.

Kim Kardashian, nữ tỷ phú nổi tiếng nhờ tai tiếng khởi đầu ngày mới với công nghệ, mới có con nhỏ, nên ngay khi thức dậy cô lập tức xem cô con gái ra sao qua thiết bị quan sát từ xa, cô mở máy Iphone, Blackberry và kiểm tra hộp thư đến nhưng không trả lời bất cứ thư nào .Thói quen chạy bộ 1 tiếng vào mỗi buổi sáng cũng được cô duy trì hằng ngày.

6.

Oprah Winfrey, nữ hoàng dẫn chương trình truyền hình bắt đầu một ngày mới bằng việc ngồi thiền. Trong nhiều năm gần đây, bà đã cùng với diễn giả, nhà tâm linh học Deepak Chopra tổ chức các lớp thiền 21 ngày, giúp cho hàng trăm nghìn người nâng cao đời sống tâm linh.

7.

Richard Branson, ông trùm kinh doanh, nhà đầu tư và là nhà từ thiện người Anh, được biết đến như là người sáng lập của Virgin Group có thói quen dậy vào lúc 5 giờ sáng tập thể dục và dành thời gian cho gia đình. 

8.

Warren Buffett – nhà đầu tư thành công nhất trên thế giới – có thói quen đọc sách vào mỗi buổi sáng. Không những vậy, ông thường dành tới 80 phần trăm quỹ thời gian mỗi ngày để đọc sách. Ông khuyến khích mọi người nên đọc 500 trang sách mỗi ngày.

9.

Tony Robbins, tác giả và một diễn giả danh tiếng về phát triển tiềm năng con người, thường dành 10 phút mỗi sáng để suy nghĩ về những điều anh biết ơn, cầu nguyện cho gia đình, bạn bè và hoạch định công việc trong ngày.

10.

Nữ hoàng Elizabeth II có sở thích đọc báo và nghe một chương trình radio vào mỗi buổi sáng.

11.

Scott Adams – tác giải bộ sách nổi tiếng “Dilbert” – nói ông thường đặt chuông báo thức lúc 5 giờ sáng, tuy nhiên có thể dậy bất cứ lúc nào sau 3:30. Thực đơn sáng hàng ngày của ông không đổi: cà phê và một thanh protein. Với cách đó, ông chia sẻ, mọi việc được đặt ở trạng thái tự động hóa, và bộ não khi đó chỉ dành để sáng tác.

12.

Kevin O’leary là một doanh nhân người Canada thường xem tin tức kinh doanh thế giới vào lúc 5h45′ mỗi sáng.

13.

Tỷ phú John Paul DeJoria dành 5 phút đầu tiên sau khi thức giấc để thư giãn, tránh tuyệt đối việc nghĩ đến kế hoạch và lịch làm việc của mình trong ngày. Sau đó, ông thường uống một tách cà phê hoặc cappuccino nóng.

14.

Tim Ferriss tác giả của cuốn sách bán chạy nhất “The 4 Hours Workweek” thường ngồi thiền 20 phút và tập xà đơn vào mỗi buổi sáng.

15.

Michelle Gass – một nhà lãnh đạo kinh doanh khá nổi tiếng – luôn có thói quen chạy bộ lúc sáng sớm.

Nguồn ảnh:Business Insider.

An Nhiên

Xem thêm: