Theo BBC, hôm qua (16/8), Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Punjab, khu vực đông dân nhất của Pakistan, bị sát hại trong vụ đánh bom tự sát cùng với 14 nạn nhân khác.

Ông Shuja Khanzada bị sát hại tại văn phòng của mình ở quận Attock, cách thủ đô Islamabad của Pakistan 80 km về hướng tây bắc.

Theo VOA News, những người chứng kiến cho biết có khoảng 30 người tại văn phòng ông Khanzada khi hung thủ đánh bom tự sát xông vào và kích nổ, bất chấp nỗ lực truy cản của các nhân viên an ninh. Hàng chục người, trong đó có một số cảnh sát, bị chôn vùi trong đống đổ nát sau vụ nổ lớn làm sập tòa nhà.

Ông Khanzada được biết đến là người chịu trách nhiệm cho chiến dịch chống khủng bố tại tỉnh Punjab có diện tích lớn nhất và đông dân nhất Pakistan.

BBC cho biết một nhóm khủng bố Hồi giáo dòng Sunni có liên đới với al-Qaeda tên là Lashkar-e-Jhangvi đã đứng ra nhận trách nhiệm cho vụ tấn công này. Nhóm này tuyên bố rằng đây là hành động để trả thù cho cái chết của cựu thủ lĩnh của nhóm.

Nguồn tin từ các quan chức cho hay ông Khanzada nhận được những đe dọa từ nhóm Lashkar-e-Jhangvi – nhóm thường tấn công giết chóc nhắm vào người Hồi giáo thiểu số Shia ở Pakistan.

Theo VOA, cuối tháng trước, cảnh sát chống khủng bố tỉnh Punjab đã hạ sát Malik Ishaq, thủ lãnh của Lashkar-e-Jhangvi, và ông Khanzada đã lên truyền hình để nói về chi tiết của cuộc tấn công đó trong một cuộc họp báo.

Theo phóng viên thường trú của BBC tại Pakistan, cái chết của Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Punjab được xem như một đòn mạnh đối với kết quả đạt được gần đây của chính phủ Pakistan trong nỗ lực chống lại các nhóm phiến quân và khủng bố.

Minh Trí tổng hợp