BBC dẫn lời quan chức địa phương tại bang Andhra Pradesh miền nam Ấn Độ cho biết ít nhất 27 người đã thiệt mạng do dẫm đạp bên bờ sông Godavari, nơi những người hành hương theo đạo Hindu tụ tập để cử hành một lễ hội tôn giáo truyền thống.

Vụ việc xảy ra vào lúc 8 giờ sáng hôm qua (14/7, giờ địa phương) tại quận Rajahmundry khi hàng chục nghìn người đổ xô nhau xuống sông Godavari vào thời điểm bắt đầu lễ hội Maha Pushkaralu.

Dự kiến có gần 24 triệu người hành hương Ấn Độ tham gia vào lễ hội kéo dài 12 ngày này. Những người hành hương tin rằng việc tắm nước sông thiêng sẽ giúp họ rũ bỏ mọi tội lỗi.

Thảm họa xảy ra khi đợt người tắm sông đầu tiên đi lên bờ và cản đường những người muốn xuống tắm vào giờ lành”, một cảnh sát Ấn Độ nói.

Video cảnh hàng triệu người hành hương chen chúc nhau tại nơi tổ chức lễ hội:

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã thông báo trên trang mạng xã hội Twitter rằng ông vô cùng đau buồn vì thảm hoạ này.

Các vụ giẫm đạp thường xuyên xảy ra tại Ấn Độ trong các lễ hội tôn giáo, khi các đám đông khổng lồ tụ tập tại các khu vực nhỏ hẹp, khiến lực lượng an ninh không thể hoạt động hiệu quả.

Trước đó, hồi tháng 10/2013, 115 người đã thiệt mạng trong vụ giẫm đạp tại một lễ hội của Ấn Độ giáo ở bang Madhya Pradesh, miền trung Ấn Độ.

Minh Trí tổng hợp

Từ Khóa: