Theo CNN đưa tin ngày 14/12, Công ty Windspeed đang nghiên cứu chế tạo một loại máy bay kiểu mới, chiếc máy bay này sẽ có một “đài quan sát” nhỏ phía trên mui. Ngoài ra “đài quan sát” này có thể được trang bị cho các loại máy bay đang sử dụng hiện nay.

Với chiếc “đài quan sát” trong suốt này, hành khách có thể quan sát toàn bộ khung cảnh bầu trời, thậm chí tầm quan sát của nó còn rộng hơn nhiều so với của phi công. Ngoài ra ghế ngồi ở đây còn có thể quay 360 độ, hành khách có thể tùy ý điều chỉnh mọi góc độ yêu thích.

"Đài quan sát" được thiết kế nổi hẳn lên trên mui máy bay. (Ảnh: Chụp màn hình video)
“Đài quan sát” được thiết kế nổi hẳn lên trên mui máy bay. (Ảnh chụp/ video)

Công ty Windspeed cho biết: “Những phương tiện giải trí trên máy bay mấy chục năm qua không có gì thay đổi. Chúng tôi muốn mang đến cho hành khách một sản phẩm mới, để cho khách hàng có được những trải nghiệm đặc biệt trên các chuyến bay. Nhằm giảm bớt cảm giác nhàm chán trên những chuyến bay dài.”

Hành khách có thể lên "đài quan sát" bằng thang máy. (Ảnh: Chụp màn hình video)
Hành khách có thể lên “đài quan sát” bằng thang máy. (Ảnh chụp/ video)

Trước mắt “đài quan sát” này đang đợi để được kiểm nghiệm qua thực tế. Công ty Windspeed cho biết, đài quan sát này rất an toàn, nó không hề ảnh hưởng đến hoạt động của máy bay.

Hành khách cũng có thể lên "đài quan sát" bằng cầu thang bộ. (Ảnh: Chụp màn hình video)
Hành khách cũng có thể lên “đài quan sát” bằng cầu thang bộ. (Ảnh chụp/ video)
Ngắm cảnh bầu trời từ "đài quan sát". (Ảnh: Chụp màn hình video)
Ngắm cảnh bầu trời từ “đài quan sát”. (Ảnh chụp/ video)

“Đài quan sát” này có hình giọt nước, được chế tạo bằng vật liệu có thể thích hợp ngay cả với máy bay có tốc độ siêu âm. Nó có thể chịu được sự va chạm với chim và những tình huống khác. Trên mặt lớp kính được bao bọc một lớp màng chống đọng hơi nước. Ngoài ra nó còn được trang bị một lớp chống tia tử ngoại, giúp ngăn chặn sự kích thích của ánh nắng mặt trời lên mắt.

Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung
Thiên Minh biên dịch

Xem thêm: