Theo The Channel News Asia, các quan chức Ấn Độ cho biết, hôm qua (31/5), những cơn mưa rải rác đã tạm thời giải nhiệt tại các khu vực có nhiệt độ nắng nóng kỷ lục ở nước này. Hiện nay số người chết vì nắng nóng ở Ấn Độ đã lên đến khoảng 2.200 người.

Sấm sét đã xuất hiện tại thủ đô New Delhi và hai bang Andhra Pradesh và Telangana ở miền Nam Ấn Độ, nơi đang chịu những đợt nắng nóng khủng khiếp nhất trong vòng 2 thập kỷ vừa qua.

Tuy nhiên, cơ quan dự báo thời tiết tại Ấn Độ cảnh báo nhiệt độ tại các khu vực phía nam, phía tây và phía bắc Ấn Độ vẫn sẽ ở mức 45 độ C trong những ngày tới.

Đợt nắng nóng kỷ lục năm nay đã khiến số người chết lên đến khoảng 2.200 người và dự kiến có thể nhiều hơn nữa. Con số này cao hơn số nạn nhân trong mùa nắng nóng năm 1995 (1.677 người chết).

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi kêu gọi người dân hãy cẩn thận trong mùa nóng này trong khi chờ đợi những đợt mưa gió mùa sắp tới.

Theo dự báo khí tượng, đợt gió mùa hàng năm dự kiến thổi vào bang Kerala ở miền nam Ấn Độ vào hôm 30/5 vẫn chưa xuất hiện. Có thể vào ngày hôm nay (1/6), gió mùa sẽ bắt đầu xuất hiện trước khi quét qua các vùng đồng bằng khô cằn ở các bang khác.

Bình Minh tổng hợp