Khi lớn lên, rất nhiều người đã dần dần quên đi những ước ao và khát vọng của mình, hoặc bị khuất phục trước hiện thực, hay những hạn chế từ nhiều phương diện khác. Nhưng, cô gái người Đài Loan Lâm Giai Châm đã làm được điều đó, thậm chí là với đôi mắt gần như không nhìn thấy gì.

Lâm Giai Châm là cô gái khiếm thị duy nhất tại Đài Loan thi được chứng chỉ pha chế cà phê cấp quốc tế. Khi còn nhỏ, trong một vụ tại nạn đã khiến cho mắt trái của Lâm Giai Châm bị mù hoàn toàn, và thị lực mắt bên phải chỉ còn lại 0.01, do đó gần như 2 mắt của cô đều không nhìn thấy gì.

co gai khiem thi 1

Tuy nhiên, Lâm Giai Châm đã không vì thế mà từ bỏ khát vọng của mình, cô đã từng bước nghiên cứu những kiến thức và kỹ thuật liên quan đến cà phê.

co gai khiem thi 2

Vào thời gian đầu, việc khó khăn nhất đối với cô là đổ sữa, cô đã cố gắng làm rất nhiều lần và đều thất bại. Chỉ bởi vì cô không thể nhìn thấy nên không thể biết đổ sữa ở góc độ nào và lượng bao nhiêu. Sau này, cô đã có thể dùng tai mà nghe, nếu như ai nhìn cô đổ sữa thì có lẽ sẽ không thể tin được là cô bị khiếm thị.

co gai khiem thi 3

Qua rất nhiều năm cố gắng, ước chừng 8-10 năm, cuối cùng cô Lâm Giai Châm đã tự mở một quán cà phê của riêng mình.

Tất cả các việc ở trong quán đều do cô đảm trách, từ việc gọt hoa quả, chế biến đồ uống, bê đồ cho khách, thậm chí là giao hàng tận nơi cho khách hàng… Việc đụng chạm vào những thiết bị nóng khi pha cà phê và bị bỏng là chuyện thường tình đối với Lâm Giai Châm.

co gai khiem thi 4

Mặc dù cô không nhìn rõ, và chỉ dựa vào cảm giác và khả năng nghe, nhưng cô có thể làm ra những cốc cà phê vừa thơm vừa ngậy mà không ở đâu có. Đặc biệt những hình trên cốc cà phê thì quả là “độc nhất vô nhị”.

co gai khiem thi 5

Cô Lâm Giai Châm luôn đặt hết tâm huyết và cố gắng vào mỗi cốc cà phê mà cô làm ra, do đó cô đã có rất nhiều vị khách trung thành.

co gai khiem thi 6

Với đôi mắt mơ hồ nhưng cô Lâm Giai Châm đã tìm ra một hướng đi hết sức rõ ràng cho cuộc đời của mình.

https://www.youtube.com/watch?v=qyL_uVA0_eI

Thiên Minh

Xem thêm: