Theo CNN, ít nhất 15 người đã bị chết đuối và hàng chục người vẫn đang mất tích sau khi một chiếc tàu chở hơn 70 người bị lật trên biển phía tây Malaysia sáng hôm qua (3/9).

Cơ quan Thực thi Hàng hải Malaysia (MMEA) cho biết, khi đang di chuyển từ quận Kuala Sungai Bernam phía bờ tây của Malaysia tới thị trấn Tanjong Balai của Indonesia, chiếc tàu dài 12,2 mét bị lật ở vị trí cách đảo Tanjong Sauh trên eo biển Malacca 9 hải lý.

Theo Đô đốc Mohd Aliyas Hamdan của MMEA, tất cả nạn nhân thiệt mạng được cho là có quốc tịch Indonesia, trong đó 13 người là phụ nữ. 19 hành khách đã được cứu sống, trong đó có 18 nam giới và 1 phụ nữ.

Ngư dân địa phương là những người đầu phát hiện ra tai nạn và đã cứu được 14 người trước khi liên lạc với MMEA. Sau đó, MMEA huy động tàu và máy bay để thực hiện tìm kiếm cứu nạn. Đêm qua hoạt động tìm kiếm phải dừng lại và tiếp tục vào sáng nay, cảnh sát trưởng quận Sungai Bernam cho biết.

Theo MMEA, việc chiếc tàu này bị chìm có thể là do chở quá nhiều người hoặc thời tiết xấu, tuy nhiên cần phải tiếp tục điều tra để xác định rõ nguyên nhân và số lượng người chính xác đã có mặt trên tàu.

Minh Trí tổng hợp