Theo trang tin The Guardian, ít nhất 17 người thiệt mạng và 71 người khác phải vào bệnh viện vì ngạt khói trong một vụ hỏa hoạn tại câu lạc bộ karaoke trên đảo Sulawesi của Indonesia vào rạng sáng hôm qua (25/10).

Ngọn lửa bốc lên vào lúc 1 giờ sáng hôm Chủ nhật tại tầng hai của tòa nhà câu lạc bộ karaoke có tên Inul Vizta tại thành phố Manado, thủ phủ của tỉnh Bắc Sulawesi. Khi đó hàng trăm người đang tập trung trong những phòng hát riêng của tòa nhà.

Nhiều người phàn nàn về việc xe cứu hỏa phải mất khoảng một giờ để tới hiện trường. Ngọn lửa bốc cao và lực lượng cứu hỏa mất nhiều tiếng đồng hồ mới kiểm soát được đám cháy.

Cảnh sát thành phố Manado cho biết nguyên nhân hỏa hoạn đang được điều tra, nhưng bằng chứng ban đầu cho thấy lửa có thể bắt nguồn từ chập điện.

Các nhân chứng cho biết những người bị mắc kẹt trong tòa nhà chỉ có một cửa ra vào đã la hét hoảng loạn, nhiều người đập vỡ cửa số để nhảy xuống đường.

Tất cả 17 người thiệt mạng đều là người Indonesia. Cảnh sát nói rằng phần lớn trong số đó tử vong vì ngạt thở hơn là vì chết cháy.

Minh Trí tổng hợp

Từ Khóa: