Facebook đã thông báo về việc triển khai một loại dịch vụ mới trên Messenger, cho phép chat với bạn bè thông qua số điện thoại cá nhân.

Mục đích của bản cập nhật là mang lại sự thuận tiện và dễ dàng cho nhiều người dùng hơn nữa, mà vẫn đáp ứng đầy đủ các tính năng trong Messenger: gửi hình ảnh, video, chat nhóm, gọi video, gửi sticker và các tính năng khác. Còn nhớ năm ngoái khi Facebook mua lại Whatsapp, ứng dụng nhắn tin OTT với giá 19 triệu đô, năm nay khi Messenger hỗ trợ nhập số điện thoại để sử dụng thì dường như bước đi này cũng khiến nó trở nên độc lập hơn và cũng tương tự với cách đăng kí sử dụng trên Whatsapp.

messenger-sign-up-android

Làm thế nào để chat bằng số điện thoại? Khi đang ở trong Messenger, chọn “Not on Facebook?”, tiếp đến đăng kí với tên, số điện thoại và một tấm hình đại diện là bạn đã có thể sử dụng. Messenger sau đó sẽ tải lên danh bạ và tự động tìm kiếm bạn bè để cùng chat. Bạn cũng có thể tự tìm bằng tên của tài khoản Facebook để trò chuyện như bình thường.

Tính đến nay, Messenger đã có đến 700 triệu người dùng mỗi tháng. Động thái này còn cho thấy Facebook hiểu rõ rằng không phải ai cũng yêu thích sử dụng mạng xã hội của họ, nhưng đại đa số đều có nhu cầu chat và trò chuyện cùng nhau.

Hiện nay, dịch vụ này đang được triển khai tại Mỹ, Canada, Venezuela và Peru và sẽ mở rộng ra các nước khác.

Tham khảo TechCrunch, Facebook Newsroom
Nguyễn Khánh

Xem thêm: